3 điều bạn cần lưu ý khi mua chung cư Royal City

Chung cư Royal City là dự án thuộc tập đoàn Vingroup, là một trong những dự án bất động sản tầm cỡ nhất tại Việt Nam. Đây được mệnh danh là nơi đáng sống nhất của thủ đô Hà Nội và là niềm mơ ước của rất nhiều người. Tuy nhiên, với giá cả được xem là cao hơn cả giá xây dựng nhà thì có 3 vấn đề bạn cần lưu ý trước khi mua căn hộ này.

gia-xay-dung-nha-15

 

Xem xét khả năng tài chính

Royal City là khu căn hộ cao cấp với giá bán một căn hộ là từ 3,7 tỉ đồng trở lên. So với mặt bằng chung ở Việt Nam thì đây là căn hộ có mức giá rất đắt. Vì thế, bạn chỉ nên suy nghĩ tới vấn đề mua chung cư Royal City khi đã đủ tự tin về tài chính.

Tốt nhất hãy đảm bảo bạn đã có sẵn trong tay trên 50% số tiền mua căn hộ, số còn lại chủ đầu tư có thể hỗ trợ bạn vay với mức ưu đãi. Dĩ nhiên, bạn sẽ phải chứng minh là mình có thu nhập ổn định đủ để trả lãi và gốc hàng tháng.

Bên cạnh đó, ngoài tiền mua căn hộ, chắc chắn sẽ còn rất nhiều khoản bạn phải chi khác như tu sửa, trang trí, mua sắm nội ngoại thất… Bạn cũng nên tính thêm số tiền này vào tổng chi phí sẽ bỏ ra để mua căn hộ. Sau khi cân nhắc khả năng tài chính, nếu bản thân và gia đình hoàn toàn có thể đáp ứng được yêu cầu trên thì bạn có thể đầu tư vào căn hộ Royal City, ngược lại thì những căn hộ dự án bất động sản khác có mức giá thấp hơn sẽ là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

Xem xét nhu cầu gia đình

Dự án Royal City gồm 6 toà nhà chính với rất nhiều căn hộ có diện tích, số phòng và mức giá khác nhau. Tùy vào số lượng thành viên cũng như nhu cầu của gia đình mà bạn sẽ cân nhắc và chọn cho mình căn hộ phù hợp.

Đối với những người độc thân hay những gia đình nhỏ từ 2-3 thành viên thì chỉ nên lựa chọn căn hộ cung cư với diện tích 55m2 – 70 m2 là đã đáp ứng được những nhu cầu cơ bản của gia đình. Còn với những gia đình có hơn 4 thành viên thì có thể chọn mua căn hộ có diện tích trên 70m2 với nhiều phòng ngủ và nhà vệ sinh.

Xem xét quyền lợi, nghĩa vụ, hợp đồng mua bán

Hiện tại, có rất nhiều cá nhân và tổ chức trung gian tham gia vào quá trình mua bán chung cư Royal City. Điều này khiến cho thông tin và giá cả thường có sự chênh lệch. Để hạn chế điều này, bạn nên liên hệ nhà phân phối chính thức để đảm bảo quyền lợi cho bản thân cũng như nhận được những dịch vụ tốt nhất.

Trong quá trình giao dịch, bạn nên bàn bạc với chủ đầu tư về những phụ phí liên quan đến căn hộ, thỏa thuận về bao lâu sẽ tăng phí, tăng bao nhiêu và những ưu đãi có được khi nhận căn hộ… Hợp đồng, giấy tờ nhà đất phải rõ ràng. Các giấy tờ kèm theo cũng phải được xem xét kĩ trước khi ký, tránh trường hợp ký nhầm vào những nghĩa vụ không cần thiết làm tốn kém tài sản của bạn.

An cư lạc nghiệp, việc sở hữu cho riêng mình một căn hộ sẽ giúp bạn ổn định và an tâm hơn trong việc theo đuổi sự nghiệp và Royal City là một trong những sự lựa chọn lí tưởng dành cho bạn.