3 loại nước mía được ưa chuộng nhất hiện nay

Khi mùa hè đến, nước mía luôn là lựa chọn số một để giải khát mỗi khi đi đường. Nếu như ngày xưa nước mía chỉ đơn giản là nước mía được ép cùng một ít vỏ quất cho thơm thì bây giờ nước mía đã được biến tấn thành rất nhiều kiểu độc đáo làm mê mẩn rất nhiều như như 3 kiểu dưới đây.

may-ep-nuoc-mia-sieu-sach-gia-re-1

Nước mía hoa quả

Lúc mới xuất hiện, nước mía ở đây chỉ có được vài vị cơ bản như cam, dâu, sữa dừa thôi nhưng giờ thì quá trời mùi vị luôn í. Nào là: dâu, cam, nho, ổi, dứa, vải, táo, đào rồi thì sữa dừa, bạc hà, chocolate. Nhiều quá nên cũng khó chọn lựa, nhưng để dễ uống thì các bạn nên chọn cam, sữa dừa hoặc bạc hà thôi, chứ mấy cái còn lại, nếu uống không quen thì thấy kì lắm.

Nước mía trân châu

Loại này là “ăn theo” trà sữa chân trâu. Chỉ cần nghe tên cũng đủ hiểu “version” nước mía này ra làm sao rồi đúng hem. Giờ thì nước mía trân châu có bán ở khá nhiều nơi rồi. Như hàng nước mía hoa quả ở trên này hoặc mấy hàng nước mía ở Hàng Vải cũng có bán. Uống loại này thì cũng được, nhưng hiện tại, có rất nhiều luồng thông tin không tốt về chất lượng của hạt trân châu. Giá cả của loại nước mía này vào khoảng 8k – 10k tùy hàng.

Nước mía siêu sạch

Loại nước mía này được ưu điểm là sạch sẽ, đảm bảo và cũng khá phong phú về mùi vị. Mía sau khi được cạo vỏ xong sẽ được rửa sạch và để vào thùng kín chứ không bị phơi ra ngoài như ở những hàng khác. Cơ mà tiền nào của nấy, giá một cốc nước mía siêu sạch lên tới 12k – 15k cơ. Đâu phải teens nào cũng đủ tiền để uống?

Qua bao lựa chọn nhưng có lẽ với nhiều bạn vẫn thích nhất là nước mía truyền thống. Vừa hợp túi tiền lại dễ uống. Điểm qua mấy địa điểm bán nước mía nổi tiếng như Hàng Vải, Hàng Điếu, Bà Triệu thì bọn tớ thấy có vẻ như giá nước mía ở Hàng Vải là “mềm” nhất, có 5k một cốc thôi còn ở những nơi kia, đều tăng lên 6k hết rồi. Mà ở Hàng Vải, vào mùa đông, còn có nước mía nóng đấy, nước mía được đun nóng cùng bột đậu xanh và hạt sen cho ngon miệng.

Vì vậy, nhu cầu sử dụng nước mía ngày càng tăng cao. Để đảm bảo cho sức khỏe thì tốt nhất thì bạn chỉ nên uống nước mía tại các quán có máy ép nước mía siêu sạch giá rẻ mà thôi!