3 lưu ý khi đi xe đạp điện dưới trời mưa

Thường thì xe đạp điện nhanh nhất được xem là phương tiện di chuyển tiện lợi dành cho các học sinh, sinh viên nhất là phụ nữ và người lớn tuổi vì nhỏ gọn và dễ điều khiển khi di chuyển trên đường. Nhưng trong điều kiện thời tiết khó khắn như mưa bão thì việc đi lại sẽ trở nên khó khăn hơn. Vì vậy mà để lưu thông an toàn trong điều kiện thời tiết mưa, người sử dụng xe điện cần chuẩn bị kỹ càng những yếu tố dưới đây để có thể vận hành xe hiệu quả và an toàn.

xe-dap-dien-nhanh-nhat-21

 

Lưu ý trước khi khởi động

Trước hết, cần kiểm tra xem xe đã được sạc đầy hay chưa, tránh tình trạng xe hết pin giữa đường. Không giống như những chiếc với xe đạp điện chạy pin thiết kế khép kín, xe chạy ắc quy rất dễ “tắc tử” khi gặp trời mưa lớn và đường ngập nước. Kể cả trường hợp đường ngập nhẹ (nước chưa chạm đến khay để ắc quy) thì hiện tượng ẩm, hấp hơi nước cũng đã xảy ra, làm giảm tuổi thọ của ắc quy nhanh chóng.

Dòng xe đạp điện chạy ắc quy tiềm ẩn nhiều nguy cơ hỏng hóc và bất tiện cho người sử dụng. Xu thế năm nay người tiêu dùng thường lựa chọn dòng xe đạp điện chạy pin với nhiều ưu điểm như trọng lượng xe giảm, tiết kiệm năng lượng, có thể dùng ngay trong tiết trời mưa gió.

Kế đến, bạn nên khảo sát và đánh giá tình trạng hao mòn của lốp xe vì bộ phận này dù chỉ mòn từng phần nhưng cũng đủ làm giảm đáng kể khả năng bám mặt đường và phanh gấp trên mặt đường trơn ướt. Lốp xe đạp điện có thể thay thế một cách đơn giản, chủng loại cũng rất phong phú, tìm mua dễ dàng trong các showroom chính hãng hay cửa hàng phụ tùng xe đạp.

Mang theo áo mưa trong giỏ xe

Khi trời mưa dù to hay nhỏ, người tham gia giao thông nên mặc áo mưa. Tuy nhiên, chiếc áo mưa là một trong những nguyên nhân gây cản trở tầm nhìn và dễ gây tai nạn. Cần mặc áo mưa rời sẽ giúp dễ điều khiển xe, mở rộng tầm quan sát. Áo mưa lòe xòe khiến người lái khó quan sát và có nguy cơ loạng choạng do vướng gấu áo vào bánh xe.

Khi đi đường xa, áo mưa bộ là giải pháp tốt. Trong trường hợp khác, hãy chọn những chiếc áo mưa có độ dài vừa phải, khi ngồi lên xe không quá vướng. Ngoài ra, phần áo mưa nên có một tấm nhựa trong ở phía trước để cho phép đèn xe chiếu qua dễ dàng.

Các loại xe đạp điện hiện nay đều được thiết kế có giỏ xe vừa thẩm mỹ lại vừa tiện lợi. Người dùng có thể bỏ vào các vật dụng cá nhân như áo mưa, áo gió hay một chiếc ô để có thể dùng đến bất cứ khi nào cần.

Đi chậm hơn mức thông thường

Tâm lý khi trời mưa ai cũng muốn đi nhanh để khỏi bị ướt và bẩn. Do đó, nguy cơ xảy ra va chạm khi trời mưa thường tăng cao. Để tránh những tai nạn đáng tiếc, người lái cần cho xe đi chậm và chú ý quan sát trước sau để di chuyển.

Trời mưa phùn khiến đường rất trơn, khoảng cách phanh cho đến khi xe dừng hẳn sẽ tăng lên mà người lái không căn được. Các chuyên gia cũng khuyến cáo người lái nên phanh xe sớm hơn để tránh những pha phanh gấp và tránh bị trượt bánh.

Xe đạp điện chỉ nên đi với vận tốc tối đa là 25km/h. Tuy nhiên, trong điều kiện trời mưa, khi di chuyển với tốc độ trên 20km/h thì những chiếc xe đạp điện sử dụng phanh cơ truyền thống như xe đạp thông thường sẽ rất nhanh mòn, gây nguy hiểm cho người điều khiển. Nên lựa chọn loại xe có bộ phanh cơ kiểu xe máy, cả bánh trước và bánh sau để đảm bảo an toàn.

Sau khi đi ngoài trời mưa về, nên cất gọn xe đạp điện vào chỗ khô ráo, lấy giẻ lau sạch nước mưa trên khung sườn xe, trên pin và các bộ phận xe, tránh để nước mưa lâu ngày dẫn đến gỉ sét và bong tróc sơn.

Nếu như phải lội xe ngang qua những chỗ ngập lụt sâu thì tốt nhất bạn nên tắt điện, xuống dẫn bộ qua đoạn đường ngập và nhanh chóng đưa xe đến những cửa hàng chuyên sửa chữa xe đạp điện để kiểm tra các bộ phận xe tránh hư hỏng về sau.