4 cách điều trị sẹo rỗ, sẹo lõm đơn giản ai cũng phải biết!

Sẹo rỗ, sẹo lõm là kẻ thù truyền kiếp của chị em phụ nữ. Nó chẳng ảnh hưởng gì tới sức khỏe chị em trực tiếp cả. Nhưng cứ lo lắng, băn khoăn cách điều trị sẹo rỗ, sẹo lõm suốt ngày thì cũng sớm đổ bệnh. Sau đây bài viết xin mách bạn 4 cách đơn giản để điều trị sẹo rỗ bạn nên lưu tâm.

  1. Điều trị sẹo rỗ đơn giản bằng rau má

Rau má có chứa 1 số hoạt chất được dùng để điều chế các loại thuốc trị sẹo. Cây rau má có chứa nhiều triterpenoids giúp tăng cường da và tăng lưu thông vào vùng da đồng thời kích thích tái tạo các sợi collagen làm đầy sẹo lõm.

Điều trị sẹo rỗ đơn giản bằng rau má

Điều trị sẹo rỗ đơn giản bằng rau má

Rau má để cả dây leo và rễ, rửa thật sạch để ráo nước, giã hoặc xay rau má rồi cho thêm 1 cốc nước nhỏ. Chắt lấy nước cốt để uống, bạn có thể bỏ thêm đường hoặc 1 ít mật ong để dễ uống. Phần bã rau cho vào miếng gạc, buộc nhẹ rồi đắp lên vùng sẹo. Khi túi bã rau đã khô thì rửa sạch da.

  1. Nước cốt chanh trong điều trị sẹo rỗ:

Chứa nhiều vitamin C, nước chanh là cách trị sẹo lõm trên mặt khá tốt. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trong trái chanh có chứa nhiều  axit citric giúp phục hồi các mô hư tổn da. Giải pháp này được thực hiện theo các bước sau:

+ Chuẩn bị nguyên liệu: từ 2-3 quả chanh tươi

+ Vắt lấy nước cốt chanh

+ Dùng bông gòn thấm lấy nước cốt, thoa đều lên vùng da bị sẹo lõm

+ Cách trị sẹo lõm tại nhà này bạn hãy để vậy trong khoảng 15 phút rồi rửa lại mặt thật sạch với nước ấm

  1. Điều trị sẹo rỗ đơn giản với cà chua:

Chứa nhiều vitamin A, cà chua cung cấp các dưỡng chất thiết yếu giúp da hồi phục hư tổn từ sâu bên trong.  Do đó, cách trị sẹo lõm trên mặt tại nhà này được các chị em tin tưởng áp dụng. Phương pháp được tiến hành như sau:

+ Cà chua thái thành từng lát mỏng

+ Đắp đều lên trên bề mặt da

+ Để trong khoảng 15-20 phút rồi rửa lại bằng nước sạch

Chúc bạn thành công với những công thức trên.