4 loại xe đạp điện đặc biệt dành cho tương lai

Đế đáp ứng được nhu cầu ngày càng đa dạng của con người, các nhà sản xuất đã tiến hành nghiên cứu và tung ra nhiều dòng xe đạp điện cho tương lai với nhiều công dụng và chức năng khác nhau cho đời sống. Trong đó, 4 dòng xe đạp điện thông minh dưới đây được xem là một bước ngoặt lớn cho ngành sản xuất xe đạp điện thông minh.

xe-dap-dien-tuong-lai-16

 

Xe đạp lọc không khí

Xe đạp lọc không khí không chỉ là một phương thức di chuyển thông thường dành cho con người, mà còn có chức năng hoạt động như một máy lọc không khí. Chiếc xe đạp điện được thiết kế với một bộ lọc bụi và carbon monoxide gắn ở đằng trước. Bộ phận này sẽ ngăn luồng không khí ô nhiễm xộc vào mũi người đạp xe và thổi luồng không khí đã làm sạch về phía người lái.

Xe đạp laser

Cùng với sự phát triển về số lượng xe đạp trong nhiều năm qua, các vụ tai nạn liên quan đến xe đạp cũng tăng lên đáng kể. Để giải quyết tình trạng này, một sinh viên của Đại học Bringhton, Anh, đã phát minh loại đèn gắn trước tay lái xe đạp có chức năng phản chiếu hình ảnh của chiếc xe đạp đó trên đường. Với phạm vi phản chiếu khoảng 5 m về phía trước, chiếc xe sẽ giúp những người đi xe đạp cảnh báo với các phương tiện hoặc người đi bộ xung quanh và hạn chế va chạm.

Xe đạp bay

Xe đạp bay là một thiết kế của hãng Aerofex, có trụ sở tại California, Mỹ. Chiếc xe được thiết kế và phát triển từ năm 2008 với hy vọng có thể đưa vào sử dụng trong lĩnh vực nông nghiệp, cung cấp nguyên vật liệu ở những nơi có địa hình hiểm trở hoặc giữa các tòa nhà, đường phố chật hẹp hay tìm kiếm cứu nạn xe. Chiếc xe thử nghiệm đạt tốc độ 48km/h và bay ở độ cao tối đa là 4,6 m. Video thử nghiệm xe đạp bay

Xe đạp lắp ráp

19 bộ phận của xe đạp được đóng trong một hộp nhỏ làm từ gỗ sồi dán và nhôm. Một chiếc xe đạp sẽ được lắp ráp sau khoảng 45 phút. Các chuyên gia cho biết hình thức lắp ráp xe đạp gọn nhẹ này có thể đem lại tiện lợi cho người sử dụng trong khi di chuyển.

Chiếc xe đạp sau khi được lắp ráp hoàn thiện. Đây là chiếc xe có thiết kế độc đáo với hai lớp gỗ dán được phủ lớp chống chịu ảnh hưởng của thời tiết.