4 tiêu chí để chọn mua xe đạp điện phù hợp nhất

Nhu cầu mua xe đạp điện đang ngày càng tăng cao vì những ưu điểm so với các phương tiện khác khi di chuyển trong đô thị đặc biệt là dễ dàng sử dụng với trẻ em, phụ nữ và người có tuổi. Hiện nay xe đạp điện gái rẻ tphcm có rất nhiều kiểu dáng phong phú, chất lượng khác nhau và giá cả cũng rất đa dạng, vì vậy bạn nên cân nhắc một số kinh nghiệm dưới đây để có thể chọn ra chiếc xe đạp điện phù hợp nhất.

xe-dap-dien-gia-re-tphcm-16

 

Xe đạp điện đem lại lợi ích gì ?

– Xe đạp điện cung cấp những lợi ích tuyệt vời giống như xe đạp truyền thống bao gồm tiết kiệm chi phí (không cần giấy phép lái xe hoặc các bảo hiểm bắt buộc), cải thiện sức khỏe của bạn và kết nối với cộng đồng,
– Lợi thế thực sự của xe đạp điện là hiệu quả trong việc leo dốc hay đi ngược chiều gió kết hợp với phạm vi di chuyển tốt hơn. Ở đây sự hỗ trợ điện là hoàn toàn trơn tru và êm ái, và nó bổ sung chứ không phải thay thế hoàn toàn sức đạp của bạn.
– Việc giảm thiểu ô nhiễm môi trường, không gây tiếng ồn của xe đạp điện cũng được chú ý khá nhiều trong những khu dân cư, đô thị xanh sạch đẹp.
– Chi phí cho một lần sạc điện thấp hơn rất nhiều so với đổ xăng

Loại xe nào tốt nhất? Chế độ hậu mãi sau bán hàng?

– Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại xe điện với mẫu mã, kiểu dáng, chất lượng khác nhau. Mỗi dòng xe cung cấp một tính năng, ưu điểm riêng. Có loại đi được quãng đường xa, loại đi bền, loại đi êm nhẹ nhàng, đi nhanh mạnh mẽ.
– Khi đi mua xe bạn nên hỏi rõ xem loại xe này có những ưu – nhược điểm là gì? Vận tốc của xe, quãng đường đi được khi sạc pin để đưa ra lựa chọn hợp lý nhất cho nhu cầu sử dụng của mình. Một số dòng xe đạp điện có chất lượng đảm bảo trên thị trường hiện nay:Xe đạp điện Giant, Bridgestone, Honda, Yamaha, Nijia, X-Men (Yedea), Aima,
– Bạn nên tham khảo chuyên mục phân biệt hàng chính hãng, hàng nhái tại trang web, diễn đàn mạng uy tín. Mua xe tại các hãng xe, đại lý lớn có uy tín có cam kết bán hàng, bảo hành hàng chính hãng bằng văn bản. Bạn nên hỏi kỹ chế độ hậu mãi sau

Giá xe đạp điện hiện nay

– Xe máy điện theo một nghiên cứu trên thị trường Việt Nam năm 2015 vào khoảng từ 08 triệu đến 18 triệu trên 1 chiếc xe.
– Xe điện nhập khẩu các hãng: xe điện Yamaha, Giant , Bridgestone, Honda, Aima, Nijia có mức giá trung bình, khoảng 10 – 14 triệu.
– Các dòng xe thời trang, đẹp mắt, bền hơn như: Xe điện X-Men, Zoomer có giá cao hơn,khoảng 15 – 18 triệu.
– Xe điện sản xuất trong nước như: Thống Nhất, Delta, Hitasa giá thấp hơn, khoảng 8
– 10 triệu. Tuy nhiên rất ít mẫu mã cho người tiêu dùng lựa chọn.
– Các loại xe nhái và bắt trước thường có giá thấp hơn hàng chính hãng khoảng 1,5 – 2,5 triệu/ 1 chiếc xe.
Hãy là người tiêu dùng thông thái để lựa chọn loại xe phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình tránh tham giá rẻ mà mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Chọn pin hay chọn ắc quy

Khi đi mua xe bạn nên quan tâm xem xe đó chạy bằng ác quy hay pin. Theo các nhà phân tích thì:
– Trọng lượng của pin sẽ nhẹ hơn ác quy.
– Quãng đường xe chạy bắng pin sẽ được nhiều hơn xe chạy bằng ác quy.
– Thời gian sạc của pin ngắn hơn ác quy.
– Pin khó thay thế hơn ác quy.
– Chi phí thay pin cao gấp 3 lần chi phí thay ác quy

Tốt nhất là bạn nên chọn mua xe đạp điện tại những cửa hàng uy tín và chất lượng để được đảm bảo chất lượng và có chế độ hậu mãi thích hợp cho xe đạp điện của mình.