5 cách sử dụng đúng cho mọi loại xe điện

Tuy mỗi loại xe đạp điện giá rẻ tphcm sẽ có cách sử dụng và bảo quản khác nhau nhưng đối với mọi loại xe điện, bạn có thể bảo quản chất lượng xe theo 5 cách sau. Nhất là sau một thời gian sử dụng thì bạn nên đem xe đến các cửa hàng chuyên sửa chữa xe đạp điện để được bảo quản định ký từ những người thợ sửa xe chuyên nghiệp.

xe-dap-dien-gia-re-tphcm-38

 

Khởi động xe

Đối với xe điện, chỉ cần khởi động và vặn tay ga là xe bắt đầu lăn bánh. Song, khởi động là lúc tốn nhiều pin nhất. Do đó, để đảm bảo độ bền cho pin cũng như tiết kiệm điện, người sử dùng nên đạp một vài nhịp cho có đà rồi mới tăng ga.

Không đi quá giới hạn tốc độ

Để đảm bảo an toàn khi di chuyển trên đường đi, chỉ nên chạy xe trong giới hạn tốc độ tối đa khoảng 30 km/h, đồng thời không nên tự ý tăng vận tốc xe hay chở quá trọng lượng. Ngoài ra, nếu phải chạy xe trong điều kiện ngập nước, ẩm ướt, tốt nhất nên tắt nguồn điện và dùng bàn đạp di chuyển.

Không tăng ga quá mạnh khi đi xe đạp điện

Nhiều người đi xe, đặc biệt là các bạn trẻ thường có thói quen “bay” nhanh bằng việc tăng hết ga của xe đạp điện khi đi xe để xe phóng nhanh hơn. Tuy nhiên, thói quen này sẽ khiến cho ắc quy của xe nhanh “chai” hơn, đồng nghĩa với việc người dùng sẽ sớm bị “móc túi” để thay ắc quy mới.

Sạc điện đúng cách

Với xe mới, khi chưa sử dụng, tự thân ắc quy sẽ xả điện. Do vậy, khi mới mua một chiếc xe điện sử dụng ắc quy, lần sạc đầu nên sạc trong khoảng 10 tiếng trước khi chạy xe. Các lần sau sạc không quá 8 tiếng. Còn đối với xe đạp điện chạy bằng pin thì không cần chú ý nhiều đến thời gian sạc, bởi chế độ tự ngắt khi đầy pin đã có mặt trên nhiều mẫu xe hiện đại.

Ắc quy sẽ đạt được độ bền cao nhất khi có dòng điện phóng ra ở mức bằng 1/10 dung lượng đã nạp. Vì vậy, không nên chạy xe đến khi hết hoàn toàn điện mới sạc. Tốt nhất là sạc khi ắc quy khi xe còn khoảng 25% pin. Ngoài ra, nên sạc điện cho ắc quy và pin hằng ngày hoặc ít nhất 1 lần/1 tuần, kể cả khi không sử dụng trong thời gian dài. Trong khi đó, việc sạc ắc quy/pin quá nhiều khiến cho ắc quy/pin nhanh bị chai.

Thường xuyên vệ sinh cho xe

Khi vệ sinh cho xe đạp điện, tốt nhất nên lau chùi bằng khăn ướt. Nếu rửa xe thì chú ý không dùng vòi xịt mạnh ở vùng tay ga, ắc quy để tránh nước phun vào phá cơ chế chống nước của xe, làm hỏng link kiện xe.
Ngoài ra bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra các bộ phận chuyển động, dây phanh, đèn, còi xe để đảm bảo hoạt động tốt, không bị kẹt hay hỏng hóc.

Cũng cần chú ý tới vị trí lắp đặt bình pin do bộ phận này ảnh hưởng tới trọng tâm của xe, nếu bình pin bị lệch hoặc lỏng lẻo, xe chòng chành khó điều khiển và nhanh hỏng. Chỉ cần thực hiện sau cách bước sau và thường xuyên kiểm tra xe định kỳ thì chiếc xe điện của bạn sẽ luôn được đảm bảo chất lượng tốt nhất.