5 điều tạo nên sự thành công trong lập trình ứng dụng android

Thống kê khoa học cho thấy trung bình một người sử dụng 2,7 chiếc điện thoại 2015, điều này đồng nghĩa với việc một người sẽ có từ 2-3 điện thoại. Điện thoại với nhiều tính năng và mức giá cả khác nhau, nhưng nhìn chung với số tiền tầm 2-3 triệu bạn vẫn có thể sở hữu chiếc smartphone với hệ điều hành Android phổ biến.

Xem thêm:

Bật mí cho bạn 3 website dạy lập trình hay nhất hiện nay

Điều kiện bước đầu khi lập trình game

Nhu cầu sử dụng Smartphone đi kèm với nhu cầu cao về các ứng dụng di động. Tuy nhiên, giữa 1 rừng ứng dụng di động, làm gì để ứng dụng của bạn được để mắt tới? Để ứng dụng Android của bạn thật sự thành công trong thu hút người tiêu dùng cần phải đạt được 5 điều sau:

Chú ý tới thiết kế thu hút người dùng

Thiết kế thu hút người dùng

Thiết kế thu hút người dùng

Thẩm mỹ, màu sắc là rất cần thiết để thu hút khách hàng. Một giao diện ứng dụng đẹp mắt sẽ vẫn tốt hơn một giao diện quá đơn giản. Đặc biệt là đối với ứng dụng game trên di động. Kết hợp các nguyên tắc của thiết kế material design để cải tiến mức độ tương tác và giữ chân người dùng với ứng dụng với hình ảnh trực quan hiện đại, nội dung hữu dụng.

Các yếu tố của thiết kế nên phối hợp một cách mượt mà để đem lại trải nghiệm nhất quán giữa mọi màn hình, thiết bị dù là PC hay cá nhân.

Ứng dụng có thể trải nghiệm trên nhiều thiết bị khác nhau

Có thể trải nghiệm trên nhiều thiết bị khác nhau

Có thể trải nghiệm trên nhiều thiết bị khác nhau

Một ứng dụng thiết kế chạy mượt mà trên chiếc smartphone không có nghĩa nó sẽ chạy ngon lành trên PC, laptop, tablet,…Trong khi đó, người tiêu dùng không chỉ xài 1 loại thiết bị điện tử. Bạn không muốn mất điểm với khách hàng vì lý do ngớ ngẩn đó đúng không? Vậy nên đều cần thiết là điều chỉnh ứng dụng của bạn phù hợp cho người dùng trải nghiệm phong phú hơn, lôi cuốn hơn trên thiết bị của họ, mọi lúc mọi nơi.

Xây dựng ứng dụng hữu ích, đáng tin cậy

Ứng dụng hữu ích, đáng tin cậy

Ứng dụng hữu ích, đáng tin cậy

Nhu cầu sử dụng ứng dụng của người dùng luôn thay đổi và ngày càng cao hơn. Để ứng dụng có tính thực tiễn và đáp ứng nhu cầu khách hàng, nhà cung cấp ứng dụng cần điều tra, tìm hiểu khách hàng.Hãy chắc chắn rằng bạn biết rõ khách hàng của bạn là ai, họ cần gì và mong muốn đạt được gì khi tải và sử dụng ứng dụng của bạn.

Một sản phẩm ứng dụng thành công là khi bạn lấy được lòng tin của người sử dụng. Bằng cách tuân thủ các chính sách và nguyên tắc về ứng dụng của Google Play, góp phần tạo nên niềm tin chung của người dùng và Google Play.

Vì ứng dụng của bạn thật sự nổi bật

Làm nổi bật ứng dụng của bạn trên Google Play

Làm nổi bật ứng dụng của bạn trên Google Play

Để tạo sự nổi bật cho ứng dụng của mình, hãy đảm bảo rằng ứng dụng của bạn ở một vị trí tốt để tiếp cận người dùng. Tận dụng công cụ sẵn có để giới thiệu phần mềm của mình. Chú ý tới những phản hồi của khách hàng với ứng dụng của bạn. Đây là cách khảo sát sử dụng ứng dụng cực kì hiệu quả mà chả phải tốn tiền bạc gì, tại sao không tiếp thu và điều chỉnh cho ứng dụng android của mình phù hợp nhất với nhu cầu khách hàng hiện tại?

Tạo tính lan truyền hiệu quả cho ứng dụng của bạn

Tạo tính lan truyền hiệu quả cho ứng dụng

Tạo tính lan truyền hiệu quả cho ứng dụng

Mục tiêu cuối cùng của ứng dụng vẫn là hướng tới khách hàng và tồn tại được nhờ vào việc khách hàng lựa chọn sử dụng ứng dụng. Chính vì vậy hãy làm mọi cách để mức độ phủ sóng ứng dụng của bạn thật lớn. Hãy tận dụng kênh social media để tăng độ nhận biết của khách hàng, có lợi cho việc truyền thông ứng dụng của bạn.

Bạn đã sẵn sàng cho phần mềm ứng dụng android mới của mình chưa? Lưu ý thật kĩ 5 điều tạo nên thành công trong lập trình ứng dụng android để thành công hơn bạn nhé.