7 điều bạn cần biết trước khi nhuộm tóc

Nhuộm tóc luôn là một xu hướng làm đẹp được các chị em thường xuyên quan tâm đến. Tuy nhiên những vấn đề về hóa chất hay tác hại của việc nhuộm tóc cũng là vấn đề khiến các nàng lo lắng cho dù thuốc nhuộm tóc có chất lượng và uy tín tốt đi chăng nữa. Và bài viết dưới đây sẽ đề cập đến 8 điều bạn cần biết trước khi nhuộm tóc.

1.Nhuộm tóc tối màu sẽ ít bị hại tóc

Nhuộm tóc màu tối luôn được các chuyên gia chăm sóc tóc khuyên cho những bạn muốn thay đổi màu tóc nhưng lại sợ mái tóc của mình bị hư tổn. Vì màu tóc càng sáng càng thì thuốc nhuộm càng chứa nhiều chất tẩy khiến tóc trở nên khô xơ và hư hại nặng nề.

Nhuộm tóc tối màu sẽ giúp cho tóc ít bị hư tổn hơn

2. Chăm sóc tóc cẩn thận trước khi nhuộm

Việc chăm sóc và bổ sung dưỡng chất đầy đủ cho tóc là điều nên làm trước khi nhuộm tóc. Một mái tóc chắc khỏe không chỉ giúp tóc tránh được những hư tổn sau khi nhuộm mà còn giúp tóc lên màu và giữ màu đúng chuẩn hơn. Không nên để tóc dơ và rối trước khi nhuộm. Nên cắt các đuôi tóc bị chẻ ngọn và khô để tóc được lên màu chuẩn hơn.

Chăm sóc tóc cẩn thận trước khi nhuộm

3. Tóc sẽ không lên màu đúng chuẩn trong ngày đầu tiên

Bạn không nên quá lo lắng hay chạy ngay ra salon hỏi lý do vì sao ngay ngày đầu tiên khi nhuộm tóc tóc lại không lên màu đúng chuẩn như hình. Tóc sẽ lên màu đúng chuẩn sau vài ngày đồng thời tóc lên màu đúng chuẩn hay không cũng tùy thuộc khá nhiều vào chất tóc. Cùng một màu tóc nhuộm nhưng tùy thuộc vào mỗi chất tóc khác nhau mà màu tóc lên cũng sẽ khác nhau.

4. Sử dụng sản phẩm chuyên cho tóc nhuộm

Những sản phẩm dành riêng cho tóc nhuộm sẽ có tác dụng tích cực đến độ bóng và mượt của tóc sau khi sử dụng hoá chất. Cần đẩy mạnh việc  chăm sóc tóc thường xuyên để tóc trở lại trạng thái tóc ban đầu khi chưa chịu tổn hại bởi thuốc nhuộm.

sử dụng sản phẩm chuyên cho tóc

5. Tránh đi bơi sau khi nhuộm tóc

Hồ bơi chứa rất nhiều clo làm thay đổi màu sắc tóc của bạn. Tránh đi bơi một đến 2 tuần sau khi nhuộm tóc. Clo sẽ làm thay đổi màu tóc rất nhanh khi tác động với thuốc nhuộm trên tóc làm tóc của bạn không chỉ mất màu nhanh chóng mà còn chịu hư tổn nặng nề hơn.

Không nên đi bơi ngay sau khi nhuộm tóc

6. Không gội đầu trước khi nhuộm

Không gội đầu trước khi nhuộm tóc có nghĩa là gì? Tại sao lại phải làm vậy?  Tóc bẩn là điều kiện lý tưởng cho việc nhuộm. Ngoài ra, nó còn đảm bảo sự phân bố màu sắc một cách đồng đều. Các chuyên gia đề nghị không gội đầu một ngày trước khi có ý muốn nhuộm tóc nhằm đạt được kết quả tốt nhất.

Không gội đầu trước khi nhuộm giúp tóc lên màu tốt hơn

7.Sử dụng dầu gội phù hợp cho tóc nhuộm

Sử dụng dầu gội phù hợp cho tóc nhuộm là điều bạn cần biết trước khi nhuộm tóc .Những loại dầu gội như những loại dầu làm sạch da đầu hoặc dầu gội trị gàu, có thể làm mất đi màu tóc dưới sự tác động của sulfat và các hóa chất cực mạnh. Vì vậy bạn nên sử dụng các loại dầu chuyên cho cho tóc nhuộm để giữ được đúng màu tóc cũng như giúp óc tránh hư tổn.

Mời bạn đọc thêm bài viếtop 3 dầu gội cho tóc nhuộm: http://caobangedu.vn/top-3-dau-goi-cho-toc-nhuom-dang-dung-nhat.html.