7 phương pháp biến nhà tắm thành spa thư giãn

Hiện nay, nhiều người thường hay thiết kế xây dựng phòng tắm với đầy đủ vật dụng tiện nghi vì đây cũng là nơi giúp bạn giải stress sau một ngày làm việc. Và nếu như nhà tắm nhà bạn có diện tích lớn và bạn muốn đầu tư thêm một vài đồ vật để chuyển đổi nhà tắm thông thường trở thành một spa thì hãy đầu tư vào những thiết bị dưới đây.

thiet-ke-xay-dung-145

 

Sử dụng vòi hoa sen

Ta có thể thay vòi hoa sen cũ bằng những vòi mới có khả năng điều chỉnh tốc độ nước. Nước có tác dụng massage cơ thể, làm cho người ta dễ chịu. Các loại vòi tắm kiểu này có thể tăng thêm chi phí đôi chút nhưng đổi lại về lâu dài tiết kiệm được nguồn nước rò rỉ thất thoát, đặc biệt nó giúp chúng ta tắm được toàn thân theo tốc độ và sở thích mong muốn, tạo cảm giác dễ chịu, thân thiện không khác gì một Spa chính hiệu.

Kết hợp xông hơi với tắm trực tiếp

Trước tiên cơ thể cải tạo phòng tắm gia đình thành một phòng tắm xông hơi, hơi nóng ẩm kèm theo dược thảo sẽ có tác dụng thư giãn, giúp cơ thể khoan khoái. Cũng có thể xây dựng một ngăn tắm hơi riêng trong nhà tắm, sử dụng trước khi chuyển sang tắm vòi.

Yếu tố ánh sáng

Liệu pháp nước kết hợp với liệu pháp ánh sáng sẽ làm tăng khoái cảm cho cơ thể, tác động trực tiếp đến hệ thống thần kinh, giúp làm giảm stress, căng thẳng sau mỗi ngày làm việc. Nên lắp nhiều bóng đèn nhỏ có công suất thấp kết hợp những bóng chiếu sáng bình thường. Khi tắm chỉ bật những đèn mờ, vừa tiết kiệm điện lại phát huy tối đa tác dụng.

Đốt nến và sử dụng dầu thơm

Cũng có thể đốt nến vì đây là liệu pháp thư dãn rất hiệu quả. Ánh sáng mờ ảo kết hợp với liệu pháp thơm, ngâm mình trong bồn tắm pha thảo dược sẽ giúp người ta dễ chịu, giảm căng thẳng, nhất là sử dụng các loại dược thảo có tác dụng chữa bệnh như hoa nhài, hướng dương hoặc các loại hoa có thành phần tăng ẩm và thư dãn da.

Sử dụng sàn nóng

Một trong những cảm giác giúp con người ta dễ chịu khoan khoái là được đi trên sàn nóng. Hệ thống sàn này có thể chế tạo bằng cách dùng các dây dẫn điện hoặc ống tuần hoàn nước nóng lắp ngầm và có van, công tắc điều chỉnh nhiệt độ thích hợp. Nên chú ý đến yếu tố an toàn, và nên có hệ thống cảnh báo quá nhiệt.

Trang bị các vòi phun không khí

Các chi tiết này có tác dụng giảm độ căng cơ bắp, giảm đau, thư giãn các khuỷu khớp, giúp cho con người cảm thấy dễ chịu. Đây là những vòi phun nhỏ xíu tạo ra những khối bong bóng để massage cho con người. Những bồn tắm được trang bị các vòi phun này phải đảm bảo kích thước tiêu chuẩn để đảm bảo tính năng cao nhất, nhất là massage khi nằm, ngồi, hoặc tựa lưng vào thành bể.

Lắp các loại gương khử tuyết

Do môi trường có độ ẩm cao nên có thể lắp các loại gương có chất lượng cao, không bị mờ, bốc hơi nước hoặc dùng các loại gương có tính năng chống mờ, hoặc gương có hệ thống gia nhiệt khử tuyết, giúp con người có thể thực hiện một số công việc cá nhân cần thiết như cạo râu, trang điểm hoặc sấy tóc.

Hiện nay trên thị trường cung cấp rất nhiều sản phẩm liên quan đến spa để trang bị thêm cho phòng tắm. Tuy khá đắt tiền nhưng những vật dụng này sẽ làm cho phòng tắm của bạn trở thành một nơi thư giãn tuyệt vời sau một ngày làm việc mệt mỏi.