Abiraterone-Thuốc mới trị ung thư tuyến tiền liệt

Khoa học thế giới hết sức vui mừng trước tin có loại thuốc mới trị ung thư tuyến tiền liệt, đánh dấu sự phát triển mới cho ngành y học trong suốt 70 năm qua.

Ung thư tuyến tiền liệt

Ung thư tuyến tiền liệt

Vào 7/2008 các nhà khoa học người Anh đã nghiên cứu ra một loại thuốc mới, sau khi dùng một ngày có thể làm giảm thể tích của tế bào ung thư tuyến tiền liệt trong khi các phương pháp điều trị khác không có tiến triển.

Loại thuốc này có tên Abiraterone do các nhà nghiên cứu Cougar Biotechnology Inc sản xuất có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của ung thư tuyến tiền liệt, kết quả lâm sàng trong 400 ngày.

Enzym gây ung thư tuyến tiền liệt

Enzym gây ung thư tuyến tiền liệt

Abiraterone được nghiên cứu ức chế enzim steroid 17-hydroxylase/C17 lyase.

Thuốc Abiraterone có thể chữa trị cho 80% người bị căn bệnh nguy hiểm này, làm chậm và giảm đi kích thước của tế bào ung thư tuyến tiền liệt.

Cho đến này, loại thuốc này đang được các nhà khoa học nghiên cứu để nhân rộng nhằm chữa trị cho các bệnh nhân.

Ung thư tuyến tiền liệt là một căn bệnh nguy hiểm nhưng rất phổ biến, đặc biệt là ở nam giới. Tại nước Anh, người ta thông kê trong một năm có khoảng 10.000 người bị ung thư tuyến tiền liệt.

Tế bào ung thư tuyến tiền liệt

Tế bào ung thư tuyến tiền liệt

Nguy hiểm hơn là, kể từ khi bị mắc bệnh thì bệnh nhân không thể sống được quá 18 tháng, sau khi Abiraterone được sáng chế đã có thể kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân 400 ngày.

Người ta đã nghiên cứu và thấy được bệnh này xuất hiện là do tinh hoàn tiết ra hooc môn gây ra.

Thành quả đáng mừng này không chỉ đem đến hi vọng cho các nhà khoa học mà còn là hy vọng của bệnh nhân và người nhà của họ, hy vọng hiệu quả của Abiraterone sẽ được nhân rộng và đặc trị cho bệnh ung thư tuyến tiền liệt.