APACHE OPENOFFICE – PHẦN MỀM THAY THẾ MICROSOFT OFFICE

Mọi người nhất là những người làm việc văn phòng đã quá quen thuộc với Microsoft Office. Nhưng bên cạnh những lợi ích tuyệt vời mà Microsoft Office mang lại thì nó còn có những hạn chế như giá thành cao nên ít người có thể tiếp cận được với nó. Để khắc phục điều, hiện nay đã có phần mềm ứng dụng văn phòng Apache OpenOffice miễn phí với các tính năng không kém gì so với Microsoft Office mà vẫn giúp bạn sử dụng thoải mái đặc biệt là miễn phí.

Phần mềm Apache OpenOffice là gì ?

apache-open-office-phan-mem-thay-the-microsoft-office-1

Apache OpenOffice là một phần mềm mã nguồn mở bao gồm các ứng dụng soạn thảo văn bản, bảng tính điện tử, trình chiếu, vẽ biểu đồ, cơ sở quản lý dữ liệu, chương trình hỗ trợ công cụ toán học, xử lý đồ họa vector và soạn thảo trang mạng với tất cả những mệnh lệnh tương đương với các chương trình ứng dụng văn phòng khác và có thể thay thế được các phần mềm thương mại này.

Phần mềm nói chung là dễ sử dụng với giao diện và cách thức hoạt động không khác gì Microsoft Office. Vấn đề lớn nhất là hiện nay Apache OpenOffice không còn nhận được sự hỗ trợ trực tiếp của OpenOffice, ít được các nhà phát triển quan tâm.

Tại sao Apache OpenOffice có thể thay thế Microsoft Office ?

apache-open-office-phan-mem-thay-the-microsoft-office-2

Apache OpenOffice là một trong những công cụ văn phòng nguồn mở nổi tiếng nhất hiện nay. Ngoài các tiện ích giống với Microsoft Office thì Apache OpenOffice cũng cho phép người dùng lưu tài liệu với định dạng Open Document, đọc các file Microsoft Word và lưu tài liệu với các định dạng mà bạn thường dùng trên word của Microsoft.

Bản full của Apache OpenOffice có 6 tiện ích bao gồm:

– Writer: công cụ xử lý văn bản, cho phép soạn thảo văn bản giống Microsoft Word. Các tính năng của Writer gồm thiết kế trang web (design wizards), sửa lỗi chính tả, format, xuất HTML và MediaWiki…

– Calc: ứng dụng bảng tính. Calc có các chức năng như tính toán, phân tích và trình bày dữ liệu dưới dạng đồ họa số.

– Impress: giúp tạo các bài thuyết trình (có thể chèn nhiều dạng file media). Impress hỗ trợ nhiều màn hình. Các công cụ vẽ và biểu đồ, slideshow ảnh động cũng như các hiệu ứng cũng có mặt trên tiện ích này.

– Draw: ứng dụng ảnh để tạo biểu đồ hay các hình minh họa 3D.

– Base: công cụ database có thể tạo và chỉnh sửa các bảng, biểu mẫu, truy vấn ngay bên trong OpenOffice.

– Math: có thể tạo các phương trình toán học thông qua giao diện đồ họa hoặc bằng cách gõ trực tiếp công thức vào trình soạn thảo phương trình.

Ngoài ra, Apache OpenOffice hỗ trợ cho rất nhiều ngôn ngữ trên thế giới, bao gồm tiếng Việt nên có thể coi đây là một trong những sự lựa chọn hàng đầu khi nói đến việc tìm kiếm một sự thay thế miễn phí cho Microsoft Office.