Bạn cần chuẩn bị gì cho một CV xin học bổng du học

Du học là ước mơ của nhiều bạn trẻ khi mà xã hội ngày càng phát triển và đòi hỏi nhiều hơn về mặt kiến thức chuyên môn. Một số bạn trẻ đang nung nấu ý định xin học bổng du học ở các trường đại học nước ngoài. Vậy bạn có biết cần chuẩn bị gì cho 1 CV xin học bổng du học không? Chúng ta hãy tìm hiểu nhé.

Chuẩn bị CV xin học bổng du học

Bạn sẽ giảm bớt được chi phí học tập và sinh hoạt. Tùy theo gói học bổng mà chi phí sinh hoạt khác nhau.

Khi bạn có học bổng du học sẽ được đánh giá cao hơn so với việc đi du học tự túc.

Để dành được học bổng bạn phải trày trật rất nhiều vậy nên kết quả du học lại càng có giá trị lớn với bản thân.

Lý do xin học bổng du học

Lý do xin học bổng du học

Du học sinh theo diện học bổng được quan tâm và ưu đãi chính sách hơn đi du học tự túc.

Những điều bạn cần chuẩn bị trong CV xin học bổng du học

Mỗi trường đại học hay cơ sở giáo dục cung cấp học bổng sẽ có những yêu cầu khác nhau trong việc ứng tuyển. Có thể bạn sẽ được yêu cầu điền theo mẫu CV có sẵn hoặc cung cấp CV của riêng mình. CV xin học bổng du học là một phần quan trọng cho tấm vé du học của bạn

Mặc dù có sự khác nhau trong cách thức nộp hồ sơ ứng tuyển nhưng để có sự chủ động bạn nên chuẩn bị cho mình trước một bộ CV. Việc này có thể giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tạo sự chủ động ví dụ trong trường hợp bạn biết thông tin về chương trình học bổng muộn. Ngay cả khi phải điền vào CV có sẵn thì việc copy từ CV được chuẩn bị công phu từ trước sẽ giúp bạn hoàn thiện nhanh chóng và giảm thiểu sai sót trong quá trình đăng ký học hay xin học bổng.

Bạn cần chuẩn bị cho mình hai loại CV, một bản đầy đủ (chỉ nên dài tối đa từ 2-3 trang A4) và một bản rút gọn (1 trang A4). Bản đầy đủ để nộp cùng hồ sơ xét tuyển còn bản rút gọn dùng trong các trường hợp bạn muốn xin thư giới thiệu của các giảng viên, giáo sư hay người quản lý. Việc gửi kèm bản CV cho người giới thiệu sẽ giúp họ hiểu hơn về các thành tích của bạn, từ đó sẽ có thể có nội dung giới thiệu phù hợp và xác thực hơn với mục tiêu và kỳ vọng của bạn.

Nếu bạn có nhu cầu xin học bổng du học và có thắc mắc liên quan đến vấn đề du học hình thức xin học bổng này có thể tìm hiểu thêm trên các trang mạng, báo chí, internet…

Hãy tự tin với bí quyết săn học bổng du học, cơ hội du học Anh, Mỹ… cùng Blue Ocean.