Bạn có biết mình phù hợp với màu sàn gỗ nào không?

Sàn gỗ là lựa chọn thay thế cho gạch men được nhiều  người yêu thích. Khác với gạch men, sàn gỗ mang cho thiết kế nhà phong cách sang trọng, thể hiện sự giàu có và quyền lực. Tuy nhiên bạn có biết mình hợp với màu sàn gỗ nào không. Hãy cùng bài chia sẻ này tìm hiểu nhé.

Theo phong thủy tuổi sinh mệnh dựa theo nguyên lý ngũ hành gồm 5 hệ  : Kim – Mộc – Thủy – Hỏa Thổ . Mỗi hệ có những màu tương sinh ( Tốt nhất ) , Hòa hợp ( Ưu tiên ) , Chế khắc ( kiêng nhẹ ) , Bị khắc ( cấm kỵ).

  1. Sàn gỗ phù hợp với mệnh Kim

Hệ Kim tương sinh với đất hệ bao bọc và cận kề với kim với người mệnh kim nên chọn sàn gỗ có màu : Nâu , vàng đậm là thuận tương sinh hòa hợp với màu trắng ,màu ghi màu xám.  Tương khắc cấm kỵ với phông màu đỏ , hồng tím.

  1. Sàn gỗ phù hợp với mệnh Mộc

Trong thuyết ngũ hành mệnh Mộc đại diện cho cây cỏ và là mệnh hợp nhất để sử dụng các vật liệu từ gỗ như sàn gỗ . Với những ngời mệnh Mộc nên chọn sàn gỗ màu : Đen ( Sàn gỗ chịu liu ) . Xanh nước , xanh lục ( sàn công nghiệp vân lục ) . Chế khắc với hệ màu của Kim ( vàng , nâu đất , trắng, xám ,màu nghi

Màu sắc sàn gỗ phù hợp với mệnh tuổi

Màu sắc sàn gỗ phù hợp với mệnh tuổi

  1. Sàn gỗ phù hợp với mệnh Thủy

Mệnh Thủy đại diện cho năng lượng của nước hợp với mệnh kim và khắc với mệnh thổ với gia chủ mệnh thủy nên chọn các màu sắc sàn gỗ : Trắng sáng , màu sáng , màu ghi không hợp với màu đỏ và khắc với màu vàng , màu nâu đất .

  1. Sàn gỗ phù hợp với mệnh Hỏa

Mệnh hỏa đại diện cho lửa loại năng lượng có sức mạnh thể hiện rõ. Mệnh hỏa tương sinh với hệ Mộc ( hệ Mộc sinh ra Hỏa ) tương sinh với hệ Kim . Gia chủ hệ Hỏa hợp với màu : Xanh , Đỏ , Hồng Tím và khắc với trắng ,xám ,ghi, đen ,xanh .

5  Sàn gỗ phù hợp với mệnh Thổ

Theo nguyên lý ngũ hành mệnh Thổ đại diện cho đất đá hợp nhất với màu đỏ  hòa hợp các màu vàng , nâu đất khắc các màu đen và xanh.

Màu thổ hợp với các phong cách nhẹ nhàng và dịu màu các màu không mang năng lượng mạnh mẽ.

Nguyên lý ngũ hành tương sinh , tương khắc mọi sự thuận lợi theo phong thủy sẽ mang may mắn và hạnh phúc. Nếu như bạn đang quan tâm tới vấn đề lát sàn gỗ, hay cần tham vấn về cách bảo quản sàn gỗ thì hãy truy cập website : sangophulam.com để được hưởng những dịch vụ khách hàng tốt nhất.

Xem thêm:

+ Sàn gỗ ngoài trời đa dạng mẫu mã

+ Sàn gỗ công nghiệp cao cấp

+ Ván sàn gỗ tự nhiên chất lượng