Bạn có biết nguyên nhân tại sao mình bị trượt visa du học Mỹ?

Du học Mỹ là ước mơ của rất nhiều người để mong muốn có tương lai tươi sáng hơn sau khi học xong. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể du học tại đất nước này vì vấn đề xin visa du học. Sau đây là một vài nguyên nhân khiến bạn bị trượt visa xin du học Mỹ.

Lý do bạn lựa chọn du học Mỹ?

Các trường đại học của mỹ luôn được đánh đánh giá là nền giáo dục chất lượng cao trên toàn thế giới, các sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học tại Mỹ luôn có các lợi thế nhất định khi tham gia ứng cử việc làm.

Các trường đại học Mỹ cung cấp rất nhiều các khóa học đa dạng: từ các chương trình mang tính học thuật cao như vật lý hạt nhân, đến các khóa học rất sáng tạo như nghệ thuật và đạo diễn phim.

Đối với sinh viên tìm kiếm các khóa học sau đại học, yếu tố số một trong việc lựa chọn trường đại học ở Mỹ là kinh phí dành cho nghiên cứu. Mỹ đứng đầu top các nước hỗ trợ các chi phí cho việc nghiên cứu của sinh viên, xếp thứ 2 là Anh Quốc.

Nguyên nhân trượt visa du học Mỹ

Nguyên nhân trượt visa du học Mỹ

Mỹ thường dẫn đầu trong danh sách xếp hạng các trường đại học toàn cầu là các trường thuộc Ivy League, tám trường tư nhân hàng đầu ở phía đông bắc của Mỹ, cũng như các trường nằm trong top của Mỹ khác như MIT, Đại học California và Đại học Stanford…

Tại sao bạn bị trượt visa du học Mỹ?

Chọn ngành học, chương trình học và trường học không phù hợp với năng lực bản thân.

Không biết gì về kế hoạch học tập cũng như trường mà mình sắp sang học.

Chứng minh tài chính không đủ hoặc không rõ ràng về nguồn tài trợ, thu nhập .

Tâm lý không tốt do thiếu sự chuẩn bị chu đáo, thiếu thông tin.

Khi trả lời phỏng vấn xin visa thông tin không cô đọng, không đúng trọng tâm vào câu hỏi, có sự mâu thuẫn, không hợp lý khi trình bày các vấn đề liên quan đến tình trạng bản thân, tài chánh và kế hoạch học tập.

Nếu bạn muốn du học tại Mỹ lời khuyên cho bạnlà tìm hiểu thông tin thật kĩ về trường học, khóa học và yêu cầu của trường.

Để được tư vấn du học Mỹ kỹ hơn về thủ tục, học bổng, visa, chọn trường chọn ngành… hãy liên hệ Blue Ocean để được giải đáp bạn nhé!