Bạn có biết tại sao mình trượt visa du học Singapore?

Trước khi đi du học, rào cản khó khăn nhất đó là xin visa du học tại quốc gia bạn mong muốn theo học. Mỗi quốc gia có những yêu cầu khác nhau cho đối tượng du học sinh. Sau đây là những lý do khiến bạn trượt visa du học Singapore.

Lý do xuất phát từ hồ sơ xin visa của bạn

Có thể thông tin trong hồ sơ không rõ ràng không rõ ràng.

Nhầm lẫn giữa địa chỉ nhà ở hiện tại và địa chỉ ghi trên hộ khẩu.

Thành tích học tập không khớp với những gì được khai báo, bằng cấp và bảng điểm chưa công chứng…

Nộp hồ sơ muộn, bạn cần lưu ý hạn nộp hồ sơ và nên nộp sớm ít nhất 3 tháng trước khi khóa học bắt đầu.

Chọn trường không phù hợp năng lực cá nhân

Dù có năng lực và bảng điểm tốt đến cỡ nào, nếu không chứng minh được bản thân phù hợp với ngành đăng ký, bạn khó được cấp visa. Ngoài ra khi nộp hồ sơ xin visa, bạn nên tìm hiểu kĩ yêu cầu đầu vào của trường bạn đăng ký. Có thể nâng cao khả năng được cấp visa bằng cách cho thêm vào danh sách nộp hồ sơ du học 1 đến 2 trường thích hợp.

Xin visa là cửa ải đầu tiên khi bạn muốn đi du học

Xin visa là cửa ải đầu tiên khi bạn muốn đi du học

Thất bại trong việc trả lời phỏng vấn visa du học

Kết quả phỏng vấn là một điều kiện tiên quyết ảnh hưởng đến việc xin visa du học của bạn. Để khắc phục điều này, bạn cần chuẩn bị các kỹ năng và câu hỏi hay gặp khi phỏng vấn xin visa du học. Quan trọng hơn cả là việc thể hiện vốn ngôn ngữ tốt và trả lời một cách lưu loát, đầy nhiệt huyết về giấc mơ du học của mình nhằm gây ấn tượng tốt với người phỏng vấn.

Khó khăn về ngoại ngữ

Mỗi quốc gia có một yêu cầu đầu vào ngoại ngữ khác nhau khi xin visa du học. Thông thường để đạt điều kiện đi du học ở các nước nói tiếng Anh, bạn cần ít nhất Ielts 5.0 cho các khóa học A level, dự bị đại học và 6.0 hệ sau đại học. Nếu không tự tin với vốn ngoại ngữ của mình, tốt nhất bạn nên tham dự một số khóa học dự bị.

Không chứng minh được nguồn tài chính

Không chứng minh được mối quan hệ nhân thân giữa người đi du học và người chi trả tài chính, sổ tiết kiệm không đủ. Để đảm bảo, khi làm sổ tiết kiệm chứng minh tài chính, bạn nên cộng dư thêm vào tài khoản con số mà nhà trường yêu cầu.

Trên đây là một số lý do khiến bạn có thể trượt trong việc xin visa du học Singapore. Vậy nên các bạn có nhu cầu đi du học cần nắm rõ vấn đề này để phòng tránh kịp thời.