Bạn có biết thế nào là một khuôn mặt đạt chuẩn chưa?

Dù bạn là phụ nữ hay là đàn ông thì vẫn muốn hướng tới vẻ đẹp hoàn hảo. Một gương mặt đẹp không những gây thiện cả với người xung quanh mà còn giúp bạn thành công hơn trong công việc. Nếu bạn là người của công chúng , gương mặt đạt chuẩn còn quyết định chỗ đứng của mình. Hãy xem gương mặt mình hay thần tượng đã đạt chuẩn bao nhiêu rồi nhé!

  1. Tỷ lệ chuẩn cho khuôn mặt đẹp ở phái nữ
Tỷ lệ vàng cho khuôn mặt đẹp

Tỷ lệ vàng cho khuôn mặt đẹp

– Một đôi môi tỷ lệ chuẩn:

Chuẩn độ dày của môi trên trung bình là khoảng 8,2mm còn môi dưới là 9,1mm. Môi trên không được quá dày cũng như không được quá mỏng.  Khoảng cách giữa 2 môi trên dưới là 9 – 11mm.

– Một chiếc mũi với tỉ lệ chuẩn:

Phần chóp mũi tròn, cánh mũi thon gọn, lỗ mũi kín nhỏ.  Chiếc mũi cần có độ cong tự nhiên, không quá thẳng nhưng không được quá gấp khúc. Chiều dài chiếc mũi cần đạt bằng 1/3 chiều dài khuôn mặt, sống mũi cao khoảng 9-11mm. Độ cao của chóp mũi bằng 1/2 chiều dài mũi và chóp mũi.

– Đôi mắt đẹp chuẩn:

Khoảng cách giữa 2 đôi mặt chính bằng chiều dài của mắt sẽ tạo ra sự cân đối hài hòa nhất. Tỉ lệ chuẩn giữa mắt và mặt là 2 – 2 ,5 và chiều dài là 3cm và rộng khoảng 1cm.

Ngoài ra, chúng ta cần hiểu rằng để đánh giá một gương mặt đẹp cần bỏ yếu tố tóc, và làn da. Bởi 2 yếu tố này nếu như người biết trang điểm sẽ làm gương mặt đẹp hơn. Có người gương mặt không đạt tỉ lệ nhưng xét tổng chung lại được xem là hoàn hảo.

  1. Tỷ lệ chuẩn cho khuôn mặt đẹp ở nam giới

Đàn ông thì lại có những tiêu chuẩn khác nhau. Ở phương Đông và phương Tây tiêu chuẩn này không giống nhau. Nếu phương Đông là vẻ thư sinh, nho giáo, học trí và nhẹ nhàng, thì ở phương Tây là mạnh mẽ và nam tính, quyến rũ.

Tỷ lệ chuẩn cho khuôn mặt đẹp ở nam giới

Tỷ lệ chuẩn cho khuôn mặt đẹp ở nam giới

– Ngũ quan cân đối, tương xứng hai bên

– Hàm không quá thô

– Tướng mũi cao, thẳng, mũi rồng, đẹp

– Mày rậm, nhân trung rõ ràng

-Chiều dài 2 mắt bằng nhau và  bằng với khoảng cách giữa 2 đuôi mắt trong cũng như khoảng cách giữa 2 cánh mũi.

-Khoảng cách đường thẳng nối 2 đỉnh chân mày tới đường thẳng nối điểm giữa của 2 tròng mắt đen chính bằng 3 đường nối 2 điểm cuối của cánh mũi tới đỉnh môi trên.

-Đỉnh trán tới đỉnh chân máy và đỉnh chân mày tới điểm cuổi của đầu mũi có tỉ lệ chuẩn là 1,8 – 2.

-Đoạn dài nối từ 2 điểm của tròng mắt đen  bằng khoảng cách giữa 2 điểm cuối của khóe miệng.

Trên đây là tiêu chuẩn theo tỷ lệ vàng đối với một khuôn mặt đẹp. Bạn có thể sử dụng để phân tích và đánh giá cho một gương mặt bất kì. Tất cả đều là tỷ lệ chuẩn đẹp của khoa học. Bây giờ thì bạn đã biết gương mặt mình đạt tỷ lệ vàng hay chưa rồi đấy. Một kiến thức về cái đẹp thật là thú vị phải không?