Bạn có phải là thợ săn học bổng chuyên nghiệp chưa?

Săn học bổng du học là khái niệm rất phổ biến được nhiều bạn sử dụng khi có quyết định du học tại một quốc gia nào đó. Tuy nhiên săn học bổng không hề đơn giản chút nào, bạn phải hết sức chủ động trong việc tìm kiếm và tự giải đáp các câu hỏi trong khi săn học bổng cũng như đáp ứng nhu cầu của bên cấp học bổng. Vậy cách săn học bổng du học như thế nào để hiệu quả và chuyên nghiệp?

Tìm kiếm thông tin về các trường bạn muốn xin học bổng

Thông thường các quốc gia và các trường đại học luôn muốn quảng bá hình ảnh giáo dục của nước và trường mình nên họ sẽ xây dựng các trang web về giáo dục nước đó hoặc về trường đó, rất nhiều thông tin như các ngành học, xếp hạng các trường, các kỳ thi và các chứng chỉ cần có, những yêu cầu tối thiểu.

Tìm hiểu thật kĩ thông tin về trường bạn muốn xin học bổng

Tìm hiểu thật kĩ thông tin về trường bạn muốn xin học bổng

Ngoài ra, các triển lãm du học cũng là một kênh thông tin rất bổ ích, ở đó bạn có thể có cơ hội gặp gỡ trực tiếp với đại diện trường định nộp hồ sơ, hiểu biết về nền giáo dục một nước nào đó, được thể hiện và thực hành ngoại ngữ …

 Tự đánh giá khả năng của bạn

Bạn phải tự xác định khả năng của mình thông qua tiêu chí của các tổ chức cấp học bổng để tìm được học bổng phù hợp. Nếu không, có thể bạn sẽ nộp hồ sơ vào những học bổng có yêu cầu cao hơn khả năng của bạn, dẫn đến giảm cơ hội nhận được học bổng.

Còn nếu như bạn nộp hồ sơ xin học bổng vào những nơi mà yêu cầu thấp hơn so với khả năng của bạn thì có thể nó sẽ không đáp ứng được kỳ vọng của bạn. Do đó tự đánh giá khả năng của bạn sẽ là rất quan trọng.

Chuẩn bị và nộp hồ sơ.

Đây là bước rất quan trọng, nó khẳng định thành quả công việc của bạn, nếu bạn tìm hiểu học bổng mà không làm hồ sơ thì coi như thành quả lao động của bạn chưa có.

Thời gian chuẩn bị cho việc săn học bổng

Thông thường là 2 năm (tính từ ngày chuẩn bị đến ngày lên đường đi học). Năm đầu tiên bạn chuẩn bị ngôn ngữ (thi một số chứng chỉ cần thiết như TOEFL, GRE … ) và chuyên môn. Năm thứ 2 bạn chính thức làm hồ sơ và sau khi có kết quả chính thức bạn sẽ làm các thủ tục tiếp theo.

Trên đây là cách săn học bổng lâu dài và hiệu quả để bạn tham khảo. Học bổng thật sự không hề dễ. VÌ có rất nhiều người cũng xin trên toàn thế giới, không riêng gì bạn. Chính vì vậy, để thành công cần có chiến thuật rõ ràng.

Săn ngay học bổng du học Mỹ ngay để đạt được những lợi ích thiết thực nhất.