Bạn có thật sự biết rõ về tàn nhang?

Tàn nhang là những vệt đốm nâu tròn, sạm màu hơn bình thường xuất hiện rải rác trên khuôn mặt hay tập trung chủ yếu ở gò má và mũi. Tàn nhang không gây hại cho sức khỏe nhưng nó làm mất thẩm mỹ trên khuôn mặt, khiến nhiều bạn gái tự ti. Đôi khi tàn nhang cũng là biểu hiện báo trước cho bạn về tình trạng ung thư da. Do đó, nếu da bạn đột nhiên nổi nhiều tàn nhang thì hãy cẩn thận!

  1. Tàn nhang do đâu mà ra?

Tàn nhang cũng tương tự như nám và sạm da, Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tàn nhang, trong đó chủ yếu là những nguyên nhân sau:

Thay đổi nội tiết đó gây ra tàn nhang

Thay đổi nội tiết đó gây ra tàn nhang

  • Yếu tố di truyền:

Thật bất ngờ khi yếu tố di truyền lại ảnh hưởng tới việc xuất hiện tàn nhang trên gương mặt bạn. Tàn nhang có tính di truyền trội, vì vậy nếu trong gia đình có bố, mẹ hay ông, bà bị tàn nhang thì hầu hết con cái trong gia đình sẽ bị. Khoa học cũng chứng min rằng, đối với 2 trẻ sinh đôi cùng trứng, tỉ lệ tàn nhang trên khuôn mặt gần như nhau dù thói quen sinh hoạt khác nhau.

  • Yếu tố thay đổi nội tiết tố trong cơ thể

Melanin là nhân tố chính gây nên tàn nhang. Nội tiết tố biến đổi dẫn tới sự hình thành và hoạt động quá mức của Melanin – sắc tố cấu thành nên màu sắc của da. Tỷ lệ phụ nữ bị nám, sạm da, tàn nhang là khá lớn. Khi làn da có quá nhiều melanin và phân bố không đồng đều sẽ hình thành tàn nhang. Tùy vào cơ địa của từng người mà mức độ nặng, nhẹ, đậm nhạt có thể khác nhau

  • Yếu tố môi trường bên ngoài cũng gây nên tàn nhang:

Trong ánh nắng mặt tời, ngoài những tia tốt cho sức khỏe, hay cung cấp tiền vitamin D cho sự tổng hợp Canxi cho cơ thể, trong ánh nắng mặt trời còn chứa các loại tia tử ngoại UVA, UVB, UVC có hại cho làn da bạn. Tia tử ngoại làm da bạn đen, sạm, tàn nhang và nghiêm trọng hơn là gây ung thư da.

  • Lạm dụng mĩ phẫm cũng là nguyên nhân gây tàn nhang:

Một vài chị em chúng mình có sở thích trang điểm và dưỡng da để được đẹp hơn trong mắt nhiều người. Tuy nhiên chị em lại thiếu kiến thức đối với mĩ phẩm mình đang sử dụng. Một số mĩ phẩm không rõ nguồn gốc, mĩ phẩm giả có hàm lượng chất tẩy trắng da, bào mòn làm da yếu đi, tạo điều kiện cho da dễ dàng bị tổn thương, hư hại dẫn tới tàn nhang, tệ hơn là ung thư da.

  1. Phòng ngừa và chữa trị tàn nhang:

Để tàn nhang không viếng thăm các chị em cần lưu ý tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, khi đi ra đường cần che đậy da cẩn thận, sử dụng kem chống nắng thường xuyên và vệ sinh da mặt sạch sẽ. Đối với mỹ phẩm phải tìm hiểu kĩ trước khi sử dụng, nếu cần hãy nhờ sự tham vấn của bác sĩ hay chuyên gia. Bên cạnh đó một chế độ ăn uống, luyện tập có khoa học sẽ giúp bạn đẩy lùi tàn nhang.

  1. Phương pháp xóa nốt ruồi tàn nhang hiệu quả:
Phương pháp trị tàn nhang bằng Laser CO2

Phương pháp trị tàn nhang bằng Laser CO2

Ngoài những phương pháp cổ truyền mà chị em truyền tai nhau, phương pháp áp dụng công nghệ vào làm đẹp được chị em chú ý nhiều hơn vì tính hiệu quả, thiết thực và tiết kiệm thời gian. Hiện nay công nghệ xóa nốt ruồi tàn nhang được yêu thích nhất đó là Laser CO2, không đau, không mất thời gian,an toàn và hiệu quả. Các bạn có thể tìm hiểu thêm về công nghệ cũng như cách xóa nốt ruồi tàn nhang bằng phương pháp này tại myvienphuong.com hoặc liên hện trực tiếp:

Chi nhánh 1: M13-M14 Cư xá Phú Lâm B, P.13, Q.6, Tp.HCM

Chi nhánh 2: 285 Lãnh Binh Thăng, P.8, Q.11, Tp. HCM

Tel: 08.39 650 964 & 08. 38 751 034 – Mobile: 0908.394 777.