Bạn đã thật sự luyện tập hiệu quả với những bài tập plank tại nhà

Nếu bạn là một người chăm lo cho sức khỏe của mình chắc chắn đã từng biết đến, luyện tập hoặc nghe qua các bài tập plank tại nhà. Tuy nhiên chưa chắc ai cũng có thể hiểu được hiệu quả của nó trong quá trình tập luyện.

Plank được hiểu đến là những bài tập dễ thực hiện giúp giảm mỡ bụng và tạo cơ săn chắc, ngoài ra nó còn mang đến nhiều công dụng bất ngờ cho sức khỏe người tập luyện.

Vậy plank là gì?

Plank được thực hiện với tư thế nằm sấp, chống hai khuỷu tay vuông góc dưới vai, dùng lực để nâng hai mũi chân lên và giữ lưng, cổ và hông tạo thành một đường thẳng. Thực hiện siết chặt cơ bụng, thở đều trong tư thế đó khoảng 30s hoặc lâu hơn, sau đó đặt ra mục tiêu mỗi ngày cho mình và kiên trì đến khi đạt được bạn nhé.

Bạn đã thật sự luyện tập hiệu quả với những bài tập plank tại nhà

Bạn đã thật sự luyện tập hiệu quả với những bài tập plank tại nhà

Vẫn còn khá nhiều người hoài nghi về hiệu quả của các bài tập Plank mỗi ngày, dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn:

+ Tăng cường khả năng linh hoạt của các khớp: Mỗi bài tập plank đều có tác động trực tiếp đến các nhóm cơ trong cơ thể, từ cơ xương cổ, cơ vai, các gân keo và vùng cơ đùi để tăng khả năng linh hoạt và deo dai cho cơ thể.

+ Cải thiện tư thế, giảm đau lưng hiệu quả: Nhân viên văn phòng với đặc thù ngồi nhiều, làm việc trên máy tính cần nhờ đến các bài tập plank để cải thiện cơ bắp, hỗ trợ đốt sống cũng như giảm sự đau nhức, mệt mỏi vai gáy.

Những sai lầm cần tránh khi luyện tập Plank ở nhà

Tư thế luyện tập là yếu tố quyết định đến hiệu quả của quá trình luyện tập, bởi nếu tập sai sẽ khiến bạn dễ bị chấn thương cơ và xương, chú ý:

Nhưng sai lầm cần tránh khi luyện tập Plank ở nhà

Những sai lầm cần tránh khi luyện tập Plank ở nhà

+ Khi luyện tập chân cổ lưng mông phải tạo thành một đường thẳng, tránh võng mông hay đẩy mông lên quá cao.

+ Tránh đặt tay quá sát thân người, bởi điều này có thể khiến cơ thể bị tác động sai tư thế lên bả vai.

+ Cũng nên tránh việc quá tập trung vào tư thế mà khiến cho việc hít thở trở nên khó khăn và dồn dập