Bảo trì hệ thống chống sét có cần thiết hay không?

Lắp đặt hệ thống chống sét giúp gia đình bạn ngăn cản được tác động xấu của sấm sét tới gia đình mình. Tuy nhiên, giống như hầu hết các thiết bị khác, hệ thống chống sét phải được kiểm tra, bảo trì thường xuyên để chắc chắn hoạt động tốt.

Sấm sét có nguy cơ đe dọa tính mạng bạn

Sấm sét có nguy cơ đe dọa tính mạng bạn

Hệ thống chống sét thường được lắp đặt trong quá trình xây dựng tòa nhà, sửa và thiết kế lại hình thức của nhà máy, xí nghiệp. Vì vậy, thông thường sẽ có sự kết hợp của các đơn vị lắp đặt hệ thống sét cùng với bên xây dựng để hoàn thành hệ thống này. Dĩ nhiên, trước khi đưa vào sử dụng chúng ta cũng sẽ có thêm thao tác kiểm định và xác nhận tình trạng hoạt động của hệ thống có đảm bảo yêu cầu chống sét đưa ra hay không.

Sau một thời gian sử dụng, hệ thống chống sét sẽ có tình trạng nứt, đứt hoặc hở các mối dây truyền dẫn sét vào lòng đất hoặc các tác nhân khác của môi trường ảnh hưởng lên các thiết bị chống sét.

Hệ thống chống sét phải được bảo trì thường xuyên

Hệ thống chống sét phải được bảo trì thường xuyên

Chúng ta nên định kỳ bảo trì hệ thống chống sét lan truyền một năm một lần. Để chắc rằng ngôi nhà, xí nghiệp, nhà máy của chúng ta hoàn toàn an toàn qua mùa mưa bão thì thao tác kiểm tra nên diễn ra vào đầu mùa mưa. Thao tác kiểm tra cũng phải thật cẩn thận và theo đúng các tiêu chí kỹ thuật đã quy định của hệ thống mà không được làm sơ sài.

Nếu bạn đang băn khoăn về việc lắp đặt cũng như bảo trì hệ thống chống sét ở gia đình, công trình thi công, xí nghiệp, nhà máy,… có thể liên hệ ngay với đơn vị thi công, bảo trì uy tín. Có thể lựa chọn công ty TNHH Thanh Minh Phương, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp thiết bị gia đình và dịch vụ viễn thông, chúng tôi cam kết sẽ là nơi đáng tin cậy bảo vệ sự an toàn cho gia đình bạn.