Bảo vệ sức khỏe mẹ bầu trong những ngày đông lạnh giá

Thời gian mang thai mẹ bầu cần kiêng kem cũng như chú ý rất nhiều nhằm bảo vệ cũng như tăng cường sức khỏe bản thân giúp cho thai nhi phát triển tốt nhất trong bụng mẹ.

Bí quyết bảo vệ mẹ bầu mùa đông lạnh giá

Bí quyết bảo vệ mẹ bầu mùa đông lạnh giá

Trong những ngày mùa đông lạnh buốt thế này mẹ bầu nên ăn các loại thực phẩm này hàng ngày để không bị ốm nhé.

Ăn hạnh nhân

Tất cả các loại hạt quả khô đều rất có lợi cho sức khỏe nhưng quả hạnh nhân được cho là loại thực phẩm tuyệt vời nhất giúp chống lại cảm lạnh và cảm cúm. Màng bọc ở bên ngoài nhân của hạnh nhân có chứa các hóa chất tự nhiên giúp tế bào màu trắng phát hiện virus và ngăn chặn virus gây bệnh đi vào cơ thể.

 

Theo nghiên cứu, mẹ bầu chỉ cần ăn 10 hạt hạnh nhân mỗi ngày sẽ giúp tránh khỏi những loại virus gây hại và giúp tăng tốc độ phục hồi cho những người đã bị nhiễm bệnh.

Hạnh nhân cũng rất giàu chất mangan, riboflavin, đồng giúp hỗ trợ cơ thể trong việc sản xuất năng lượng. Ngoài ra còn chứa canxi, phốt pho giúp tăng cường sự phát triển của xương, răng. Đồng thời chất phenylalanine trong hạnh nhân cũng có tác dụng hỗ trợ não phát triển đúng chức năng.

Bổ sung vitamin D

Phụ nữ mang thai được khuyên nên ăn các loại thực ăn bổ sung vitamin D ngay khi mang thai và cho con bú. Tắm nắng thường xuyên cũng là một cách giúp mẹ bầu tránh khỏi cảm lạnh và cảm cúm, bằng cách thúc đẩy hệ thống miễn dịch trong cơ thể.

Nếu không có thời gian để tắm nắng thường xuyên trong mùa đông, các mẹ nên bổ sung những thực phẩm giàu vitamin D có trong thức ăn như dầu cá, trứng, bơ thực vật, ngũ cốc ăn sáng…

Đừng bỏ qua kẽm

Kẽm rất quan trọng với nam giới để sản xuất tinh trùng, đồng thời chất kẽm cũng giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch của mẹ bầu đến mức tối đa nhất. Một nghiên cứu gần đây đã cho thấy những người bổ sung đầy đủ chất kẽm trong cơ thể khi đang bị cảm lạnh có khả năng phục hồi rất nhanh.

Các loại đậu

Các loại đậu

Kẽm chứa nhiều trong sữa, hải sản có vỏ, các loại đậu, các loại ngũ cốc, bánh mì… Mặc dù hàu được cho là chứa lượng kẽm lớn nhưng các chuyên gia khuyên mẹ nên hạn chế ăn vì lo ngại hàu có chứa hàm lượng thủy ngân cao, không tốt cho thai nhi.