BẬT MÍ CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN PHOMAT NHẬT BẢN

Japanese Cotton Cheesecake (Bánh Bông Lan phomat Nhật) là kết hợp hoàn hảo giữa cheesecake và bánh bông lan mềm như bông tan vào trong miệng theo phong cách bánh Nhật. Bánh thơm và chứa hương vị phomat ngọt nhẹ beo béo nên rất được nhiều người ưa chuộng khi uống trà. Japanese Cotton Cheesecake thuộc dạng bánh đơn giản và dễ làm, vì vậy chỉ với một chút khéo léo là bạn đã có thể làm ra chiếc bánh ngon cho gia đình và bản thân thưởng thức.

Chuẩn bị nguyên liệu (cho ra một cái bánh có đường kính 20cm và cao khoảng 4.5cm)

bat-mi-cach-lam-banh-bong-lan-phomai-nhat-2

-125g kem phô mai (Philadelphia cream cheese)

-25g bơ lạt

-90ml sữa nguyên kem không đường

-35g bột mì đa dụng

-25g bột bắp

-3 trái trứng gà

-70g đường cát trắng

-¼ thìa nước cốt chanh

Cách thực hiện:

bat-mi-cach-lam-banh-bong-lan-phomai-nhat-1

Bước 1: cho kem phomat, bơ và sữa vào trong một nồi nhỏ, bắc lên bếp lửa nhỏ vừa tới khi bơ tan ra, nên nhớ quậy nồi trong khi hâm để tránh vón cục. Sau đó đổ hỗn hợp vào máy xay sinh tố khoảng 10 giây. Kế đến bỏ bột mì và bột bắp vào máy, xay khoảng 30 giây cho quyện với kemphomat rồi bỏ lòng đỏ trứng vào, xay thêm chút cho mịn rồi trút ra tô lớn.

Bước 2: đánh lòng trắng trong tô khác cho tới khi nổi bọt rồi nước cốt chanh, đánh tiếp cho tới khi kem bông lên rồi từ từ cho đường vào đánh cho tới khi bông đứng. Múc từng mẻ lòng trắng trộn vào tô kem trứng ở trên rồi trộn đều, tránh để nổi bọt khí.

Bước 3: bật bếp lò lửa trên dưới ở 1600C (3250F). Đặt rãnh nướng vào nấc thấp nhất của lò. Bôi bơ vào khuôn và lót giấy dầu ở đáy khuôn đáy liền/kín có đường kính 20cm.

Bước 4: Sau khi trộn đều thì trút vào khuôn. Bỏ khuôn vào trong một khay nướng lớn hơn, đặt vào lò rồi rót nước vừa đun sôi vào trong khay, mực nước khoảng 1/3 hay ½ khuôn bánh (làm nhanh đóng cửa lò cho hơi khỏi thoát ra).

Bước 5: Nướng bánh khoảng 55-60 phút thì bánh chín. Ttắt lò, để bánh trong lò, chờ khoảng 30-45 phút thì lấy bánh ra ngoài, để trên vỉ lưới cho tới khi bánh nguội hoàn toàn. Lúc chín bánh sẽ tự lóc ra khỏi thành khuôn. Trút bánh ra đĩa, dùng ngay hoặc để lạnh rồi dùng.

Chúc bạn thành công với công thức làm bánh này !