BẬT MÍ CÁCH LÀM MÌ Ý HẢI SẢN TUYỆT NGON CHO GIA ĐÌNH BẠN

Món mì Ý hải sản với nguyên liệu chính là mỳ Spaghetti kết hợp với các loại hải sản thơm ngon hấp dẫn sẽ làm cho những thành viên gia đình cảm thấy hào hứng với bữa ăn ngon cuối tuần. Hôm nay, chúng tôi xin bật mí cho cách chế biến mì Ý hải sản ngon lành này cho gia đình mình thưởng thức nhé!

Nguyên liệu gồm có:

my-y-hai-san

– 200gr mỳ Spaghetti

– 100gr tôm

– 200gr nghêu

– 100gr mực tươi

– 100gr cần tây

– 200gr sốt cà chua (hoặc cà chua tươi thái hạt lựu)

– Dầu olive

– Hành tây

– Tỏi

– Gia vị: Nước mắm, muối, hạt tiêu

Cách thực hiện:

 

 

my-y-hai-san-1

Bước 1:

– Tôm bóc vỏ, bỏ đầu để lại đuôi.

– Rửa sạch mực rồi cắt các đường chéo ngàng mình mực.

– Ngâm nghêu với nước 1 – 2 tiếng rồi đem luộc chín đến khi mở miệng là được.

Bước 2: Đun sôi nước, cho mỳ vào luộc chín với một ít muối.

Nên trộn mỳ với một chút dầu olive để mỳ không bị dính.

Bước 3:

– Cho 1 thìa dầu Olive vào chảo, phi thơm hành tây, tỏi rồi cho sốt cà chua vào xào, nêm gia vị đảo đều khoảng 2 phút. Sau đó, cho tôm, mực, nghêu vào đảo đều cho chín, rắc lá cần tây vào.

– Tiếp theo cho mỳ vào trộn đều cho ngấm sốt, nêm lại gia vị, hạt tiêu cho vừa ăn là được. Bày mỳ ra đĩa và ăn nóng.

Yêu cầu món ăn: sợi mỳ chín, không bị nhũn nát. Sợi mỳ dai quyện với vị sốt ăn cùng với các loại hải sản đậm đà mà không bị tanh. Vào những lúc rảnh rỗi bạn có thể đổi món với mỳ Ý hải sản này nhé!