Bật mí cho bạn 3 website dạy lập trình hay nhất hiện nay

Với thời đại công nghệ tiên tiến hiện nay, việc học lập trình dần trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ những nguồn thông tin miễn phí trên mạng. Trong số những trang website dạy lập trình hiện nay thì 3 website dưới đây với những giáo trình, video hay và dễ hiểu sẽ giúp bạn nhanh chóng nắm vững các ngôn ngữ lập trình như: HTML, CSS, PHP, Ruby và iOS.

Website dạy giáo trình Codeacademy

bat-mi-3-website-day-lap-trinh-hay-nhat-hien-nay-1

Hiện nay thì Codeacademy đang là website hướng dẫn bạn học ngôn ngữ lập trình ứng dụng web như: Javascript, Python và Ruby…Đây cũng nơi thử miễn phí các ngôn ngữ lập trình mà không cần máy chủ web hoặc phần cứng và phần mềm khác. Nếu là một người mới bắt đầu tìm hiểu và học cách lập trình thì Codeacademy sẽ là website rất phù hợp với bạn.

Các bài học được thiết kế vô cùng chuyên nghiệp và dễ hiểu. Mỗi bài học ở đây được chia làm hai phần, phần bên trái sẽ giải thích kiến thức cần thiết và chỉ dẫn cho bạn dễ hiểu bài học hơn. Còn phần bên phải sẽ để bạn gõ những dòng code để kiểm tra đã viết đúng hay chưa. Để giúp bạn nhanh tiến bộ thì hai thanh panel chỉ dẫn và lập trình nói trên sẽ cảnh báo lỗi và cung cấp những hướng dẫn để bạn có thể sửa lỗi.

Website Code School

bat-mi-3-website-day-lap-trinh-hay-nhat-hien-nay-2

Nếu như đã có một ít kiến thức về lập trình rồi thì bạn hoàn toàn có thể học tại những trang dạy lập trình nâng cao hơn như Code School. Khác với những website dạy lập trình khác, Code School có các khóa học rất hay để dạy bạn trở thành chuyên gia trong ngành với những bài tập thuộc loại tốt nhất.

Các bài giảng của Code School có thiết kế rất ấn tượng và kèm theo các video có rất nhiều thông tin hay dù có thể khó với những người mới học. Nhưng bạn đừng quá lo lắng vì tất cả đều có hướng dẫn và đáp án để bạn tham khảo và đặc biệt là phần lớn các khóa học điều miễn phí, còn không bạn chỉ mất khoảng $25/tháng để có thể học toàn bộ khóa học bao gồm cả: video và bài tập thực hành…

Trang dạy thực hành lập trình Treehouse

bat-mi-3-website-day-lap-trinh-hay-nhat-hien-nay-3

Sau khi đã cập nhật đầy đủ các kiến thức về lập trình và yêu thích công việc này, thì bạn nên thử học một khóa của Treehouse để hình dung rõ hơn công việc của một lập trình viên. Các bài giảng của Treehouse phần lớn mang tính định hướng sản phẩm hơn vì vậy rất phù hợp cho lập trình viên mới vào nghề.

Cụ thể thì các khóa học của Treehouse sẽ hướng dẫn bạn cách xây dựng trang web dạng responsive, trang web tương tác hoặc thiết kế theme cho WordPress. Mỗi khóa học học của Treehouse sẽ được chia làm bốn giai đoạn, khi bạn học xong giai đoạn đầu tiên thì bạn sẽ trả phí khoảng $25 học tiếp các khóa học khác với trên 650 video và bạn sẽ được là thành viên của diễn đàn tại Treehouse. Hoặc bạn cũng có thể học trọn gói với giá $49 để xem những phỏng vấn chuyên sâu từ các chuyên gia trong ngành và các giáo trình nâng cao khác.