Bật mí kinh nghiệm tìm phòng trọ cho sinh viên

Đối với người dân nhập cư hoặc những bạn tân sinh viên lên thành phố học thì việc tìm phòng trọ giá cả hợp lí, lại gần trung tâm là điều không hề dễ dàng. Dưới đây là một vài kinh nghiệm tìm phòng trọ ở TPHCM để bạn nhanh chóng và tìm được nơi ở mong muốn.

thiet-ke-xay-dung-59

 

Địa điểm

Địa điểm là điều quan trọng nhất khi đi tìm nhà trọ, nên việc chọn lựa địa điểm kĩ càng và tìm hiểu về tình hình xung quanh nơi đó chắc chắn phải được ưu tiên số 1 khi các bạn sinh viên muốn tìm phòng trọ TPHCM. Địa điểm được xem là tốt phải đáp ứng được các nhu cầu cơ bản như an ninh tốt, gần trường học hoặc chợ, siêu thị … Tùy theo mong muốn và nhu cầu đặc thù của từng đối tượng khi muốn tìm phòng trọ.

Lời khuyên cho những ai muốn tìm phòng trọ TPHCM là hãy có sự chuẩn bị trước, có thể tham khảo qua người quen, bạn bè, tham khảo thêm trên Interner.

Giá cả

Đối với các bạn sinh viên hay tầng lớp công nhân thì giá cả là một vấn đề lớn. Các bạn có thể cân nhắc những phòng trọ ở khu vực làng đại học quận Thủ Đức hay khu vực vòng xoay Hàng Xanh ở quận Bình Thạnh vì đây là những khu vực tập trung nhiều trường đại học, các bạn sinh viên ở trọ rất đông nên chuyện giá cả sẽ không quá khó để thương lượng.

Trước khi đi tìm phòng trọ nên suy nghĩ kĩ xem mức giá phù hợp với khả năng tài chính của mình, trong trường hợp bạn cảm thấy mức giá hơi cao so với khả năng thì có thể suy nghĩ đến giải pháp tìm phòng trọ ở ghép. Ở ghép sẽ giảm bớt chi phí cho mỗi người, và bạn sẽ có được những người bạn thân thiết để cùng chia sẻ và giúp đỡ nhau trong khi khó khăn.

Có nên ở ghép hay không?

Nếu như thiết kế xây dựng căn phòng trọ khá rộng rãi thì bạn có thể ở ghép để giảm chi phí. Ở ghép có nhiều điều thuận lợi, đặc biệt đối với các bạn nữ xa nhà lên thành phố không có người quen.Nếu muốn ở thoải mái bạn có thể xem xét đến chuyện tìm một căn hộ. Khi ở ghép bạn có thể tìm những bạn học cùng lớp với mình, hoặc dán thông báo tìm những ai cùng trường với bạn để dễ dàng liên lạc. Trong trường hợp bạn chưa có người quen hay bạn bè hãy thử đăng tin lên các trang rao vặt để tìm người ở chung một cách nhanh chóng và thuận tiện.