Bật Mí Những Bí Ẩn Của Đại Học Danh Tiếng Harvard

Bật Mí Những Bí Ẩn Của Đại Học Danh Tiếng Harvard

Đại học Harvard là một trong những ngôi trường danh tiếng nhất thế giới. Ngôi trường nổi tiếng nhất thế giới này nổi tiếng với: 8 vị Tổng thống Hoa Kỳ, khoảng 150 cá nhân xuất sắc được trao giải Nobel và 62 tỉ phú có khối tài sản đồ sộ đã học tập, tốt nghiệp ở đây. Chính vì vậy, Harvard luôn là ngôi trường được nhiều người mơ ước và tìm hiểu để được trở thành một trong những sinh viên may mắn học tập ở đây.

Lịch sử của ngôi trường đại học danh tiếng Harvard


bat-mi-nhung-bi-an-cua-dai-hoc-danh-tieng-harvard-2

Harvard University là một trường đại học tư thục được thành lập vào năm 1636. Trường được đặt theo tên của John Harvard – người đã hiến tặng toàn bộ tài sản của mình cho trường. Trong những ngày đầu mới thành lập, trường được biết đến với tên gọi New College  và được thành lập ra để đào tạo tu sĩ. Phải tới tháng 3/1639, trường mới chính thức được đổi tên theo họ của John Harvard.

Người ta còn dựng tượng ông ở khuôn viên nhà trường để tỏ lòng tri ân và kính trọng nhà hảo tâm này. Sinh viên cũng thường chạm vào mũi giày chân phải của ông như là một nghi lễ đối với tân sinh viên và với bất kì ai muốn chứng minh mình đã đặt chân đến trường đại học lừng danh này.

Những điều thú vị bạn chưa biết về đại học Harvard

bat-mi-nhung-bi-an-cua-dai-hoc-danh-tieng-harvard

  1. Không có bãi giữ xe

Chắc có lẽ bạn không tin nhưng ngôi trường rộng lớn này không có nơi trông giữ xe. Thông thường, sinh viên sẽ đi học bằng xe đạp hoặc đi bộ, họ để xe ở những vị trí được phép trong khuôn viên trường mà không hề sợ mất cắp.

  1. Được nghỉ học rất nhiều

Nhiều người thường hay nghĩ học ở Harvard là bạn sẽ phải học suốt ngày và không có ngày nghỉ nào. Nhưng thật ra sinh viên Harvard được nghỉ học rất nhiều vào các dịp như: Nghỉ hè (3 tháng); nghỉ đông (1 tháng), nghỉ xuân (1 tuần), nghỉ lễ Tạ ơn (1 tuần)… Mỗi kỳ học, sinh viên thường chỉ phải học 4 môn và tổng cộng là 32 môn trong cả khóa học cử nhân.

Được nghỉ học nhiều, nhưng bù lại, sinh viên cũng phải tự học rất nhiều. Họ thường trao đổi, thảo luận với giáo viên, bạn bè bất cứ đâu trong khuôn viên trường hay ngồi cặm cụi nghiên cứu tài liệu ở thư viện.

  1. Mức lương đáng mơ ước

Sinh viên tốt nghiệp nghiệp Harvard thường có mức lương khởi điểm 60 nghìn USD/năm. Họ thường làm việc tại các công ty nổi tiếng như Google hay các công ty tư vấn ở phố Wall. Hơn nữa, tổng thống Mỹ Barack Obama, người sáng lập Facebook – Mark Zuckerberg… cùng rất nhiều danh nhân khác đều là cựu sinh viên của ngôi trường nổi tiếng này.

  1. Cổng chính Johnston chỉ được mở ra 2 lần trong 1 năm

Cổng vào chính của trường Harvard đóng quanh năm và chỉ mở ra 2 lần mỗi năm: Một lần trong ngày nhập trường và một lần trong ngày tốt nghiệp. Sinh viên Harvard tin rằng nếu đi qua cánh cổng này quá 2 lần thì sẽ gặp xui xẻo. Vì thế, tuy cổng Johnston không bao giờ khóa, nhưng nó luôn lặng lẽ và hiu quạnh từ hàng trăm năm nay.