Bất ngờ với đặc sản Củ Chi – Nước mía Vườn Cao

Nói đến Củ Chi thì chắc hẳn ai cũng nghỉ đến là một trong những địa điểm di lịch thu hút ở miền Nam. Ngoài những địa đạo trong thời kháng chiến mà bất cứ cũng tham quan khi đến đây thì Củ Chi còn có những món đặc sản dân giã như khoai mì, nhất là món nước mía được người dân địa phương ưu ái xem là đặc sản ở đây.

may-ep-nuoc-mia-sieu-sach-25

Tại sao nước Mía Vườn Cau lại được xem là đặc sản Củ Chi?

Nằm tại số 259A, Quốc lộ 22, huyện Củ Chi, bạn có thể dễ dàng đến theo hướng quốc lộ 22 đi từ Sài Gòn, nhưng nếu bạn từ hướng ngã tư An Sương, bạn sẽ tốn công hơn một chút do đoạn quay đầu xe khá dài. Và nếu đây là lần đầu tiên bạn đến quán, bạn sẽ vô cùng bất ngờ khi thấy một hàng dài cả xe máy và xe hơi, đang chờ đợi để vào thưởng thức khoai mì nước dừa và nước mía sầu riêng.

Nước Mía Vườn Cau nhìn rất đơn giản, chỉ là một khoảng sân trống, kê thêm vài chiếc bàn nhựa, ghế con, che bạt màu xanh cực mát mắt, cùng vài chiếc xe con con xay nước mía hoặc làm khoai mì, ấy vậy mà khách ra vào vẫn nườm nượp. Tuy là một quán nước đơn giản, nhưng phục vụ rất nhiệt tình và nhanh nhẹn, kết hợp cùng bộ đồng phục màu xanh, đúng theo tông màu của quán, khiến khách cảm thấy mình được phục vụ thật chuyên nghiệp.

Món chính tại đây là nước mía sầu riêng và khoai mì nước dừa, và đừng lo lắng về giá cả, một đĩa khoai mì nước dừa tại đây có giá chỉ 5,000đ, và nước mía sầu riêng là 10,000đ. Hai món này cực thích hợp với các bạn “hảo ngọt”. Nước mía vốn dĩ đã ngọt và béo rồi, chính vì vậy người ta thường cho thêm cam hay tắc để làm giảm bớt vị ngọt, còn tại đây kết hợp nước mía và sầu riêng, không cần mô tả, bạn cũng có thể cảm nhận độ béo của thức uống này.

Khoai mì nước dừa ở đây cũng rất đặc biệt, thay vì hấp/ luộc khoai rồi chan nước dừa lên ăn kèm, khoai ở đây được nấu chung với nước dừa, khiến độ béo của dừa len lỏi vào tận bên trong của khoai, khiến khoai mềm hơn và ăn không bị ngấy.

Thật sự mỗi người chỉ cần ăn một đĩa là đủ để thấy no, nhưng nếu bạn cảm thấy thế là vẫn chưa đủ, ở đây còn rất nhiều các món ăn vặt khác. Ngoài bánh snack ra, xung quanh đó có những xe bán bánh tiêu, bánh bao thịt và bánh bò cũng hấp dẫn không kém. Tại đây cũng có bán nước mía đem về với giá một chai là 20,000đ, khoai mì cũng bán mang về, nhưng theo ý kiến cá nhân thì đoạn đường khá xa sẽ khiến món ăn mất ngon.

Nước mía Củ Chi – Món đặc sản dân giã khó quên của Củ Chi

Ngoài những món kể trên ra, nếu bạn là một tín đồ của bánh tráng, đừng bỏ qua bánh tráng me của nơi đây nhé. Bánh tráng me ở đây bán theo cả một bộ bao gồm bánh tráng, bịch nước mắm me, bịch hành phi, đậu phộng kèm một ly nhựa để làm nước chấm. Về cách ăn thì rất đơn giản, cuộn bánh tráng lại, chấm me, và thưởng thức thôi nào. Tại đây cũng khá gần Trảng Bàng, nên đặc sản bánh tráng Trảng Bàng cũng được bán rất nhiều, nếu bạn có ý định muốn mua về cho gia đình, đây là nơi hoàn hảo.

Với lợi thế nằm ngay tại quốc lộ 22, bạn có thể ghé qua Nước Mía Vườn Cau mà không hề tốn công sức gì. Tại đây cũng được trang bị sẵn hệ thống nhà vệ sinh sạch sẽ, một trạm dừng chân thích hợp cho những phượt thủ đã vượt cả một chặng đường dài, nghỉ ngơi, nạp năng lượng và tiếp tục lên đường.

Ngoài món đặc sản nước mía vườn cau thì Củ Chi cũng có những quán nước mía với máy ép nước mía siêu sạch để đảm bảo vệ sinh nhất cho người uống. Vì vậy mà khi du lịch Củ Chi, bạn rất dễ dàng tạt vào một quán nước mía ven đường để giải khát và ngắm nhìn cảnh đẹp thiên nhiên tại đây.