Bí Quyết Chỉnh Hình Ảnh Đẹp Trên Instagram

Instagram được phát hành trên Google Play là một phần mềm chia sẻ ảnh trên điện thoại của mình với nhiều mạng xã hội khác nhau như Facebook, Twitter…Thông thường những bức ảnh chụp được sẽ có tỉ lệ 4:3 với định dạng hình vuông. Instagram được thiết kế dành riêng cho iPad, iPhone và iPod Touch. Nhưng sau đó nó đã có phiên bản cho các dòng máy chạy hệ điều hành Android 2.2 trở lên vào năm 2012.

Cách chỉnh hình ảnh đẹp và độc đáo trên Instagram

bi-quyet-chinh-hinh-anh-dep-tren-instagram-1

  1. Ánh sáng

Để có được bức ảnh đẹp, bạn nên chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng vừa phải nhất. Ánh nắng quá gắt sẽ làm bức ảnh sáng chói khó hình, còn ánh nắng quá yếu sẽ bức ảnh sẽ bị tối. Tốt nhất là bạn nên chụp ảnh khoảng 3-4 giờ để ánh nắng đẹp và vừa phải nhất. Ngoài ra, chế độ chụp ngược sáng cũng mang lại những hiệu ứng đầy bất ngờ nếu bạn biết các canh góc.

  1. Biết cách chọn góc chụp tối ưu

Nếu bạn biết cách chọn góc chụp thì bức ảnh của bạn sẽ trở nên rất đẹp và nghệ thuật hơn hẳn. Chính vì vậy, bạn hãy thử chụp đa dạng theo mọi góc độ để có thể tìm thấy góc chụp đẹp nhất của bạn. Thông thường thì góc nghiêng khoảng 30% tính từ máy ảnh hoặc smartphone. Hoặc bạn có thể thử các kiểu chụp từ dưới lên, chụp từ trên xuống…càng sáng tạo thì bức ảnh của bạn càng lạ và đẹp.

  1. Bày mọi thứ theo một logic và màu sắc nhất định

Có đôi khi bạn muốn thay đổi phong cách trên Instagram hoặc muốn “khoe” món đồ mình vừa yêu được hay bộ sưu tập của mình. Bạn có thể bày biện những món đồ theo 1 logic nhất định như: áo rồi tới váy và giày, với nón bên trên và túi sách bên tay trái hoặc phải. Màu sắc phải hài hòa với nhau là bạn đã có ngay một shot hình gây ấn tượng mạnh cho những người theo dõi.

  1. Nhấn mạnh vào một item nổi bật nhất

Nếu như bạn muốn khoe một món item độc đáo hoặc chỉ đơn giản muốn có một bức ảnh độc đáo khác ngày thường. Đơn giản là bạn chỉ cần tập trung vào món phụ kiện như: vòng cổ, bông tai, túi xách, giày…với góc chụp chuẩn xác nhất. Bảo đảm bạn sẽ có ngay bức ảnh đẹp là vô cùng style.

  1. Sở hữu những bức ảnh đi biển hoàn hảo

Ánh nắng, gió biển và những con sóng…sẽ là backgorund tuyệt vời cho shoot hình của bạn.Bạn có thể chụp ảnh khi đang dạo biển, khi đang tắm biển hoặc chỉ đơn giản là hình ảnh sóng biển xanh rì rào…

Những quy tắc cần nhớ để bức ảnh trở nên tự nhiên hơn

  1. Tùy theo tâm trạng như nên canh những góc đẹp và nghệ thuật nhất. Tốt nhất là chụp thử nhiều lần đề tìm ra bức ảnh đẹp nhất của bạn.
  2. Nếu là chụp với nhóm bạn, hãy thử tạo cách:

– Tư thế giống nhau hoàn toàn.

– Mỗi người mỗi kiểu.

Bằng cách này hình ảnh của bạn có thể độc đáo vào đẹp hơn hẳn.