Bí quyết để bạn biến giấc mơ du học Mỹ trở thành hiện thực?

Du học Mỹ không không nếu như bạn lựa chọn đúng công ty tư vấn du học uy tín cùng với nền tảng đầu vào cao. Vậy những yêu cầu cần thiết để có thể được du học tại đất nước Mỹ phồn hoa là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ trong bài viết này nhé!

Duy trì điểm học tập tại lớp > 7.5

Để thành công cao trong việc xin học bổng tại những trường hàng đầu ở Mỹ, điểm học trên lớp của học sinh phải đạt trên 7.5. Ngoài ra, trong những năm học cấp 3, các em hãy cố gắng tham gia các kỳ thi học sinh giỏi, tìm kiếm các khoá học kỹ năng, tham gia nghiên cứu, các hoạt động trợ giảng bên ngoài giờ học để nâng cao thành tích của mình.

Tạo điểm nhấn qua các hoạt động ngoại khóa nổi bật

Bên cạnh thành tích học tập, hoạt động ngoại khóa là một trong những điểm ảnh hưởng lớn đến quyết định của các nhà xét tuyển. Học sinh nên tham gia các hoạt động ngoại khóa như thể thao, âm nhạc, xã hội… Hãy bắt đầu với vai trò thành viên, khi đã có kinh nghiệm, các em có thể đứng ra thành lập các dự án, câu lạc bộ riêng của mình để phát triển khả năng lãnh đạo và rèn luyện sự tự tin.

Bí quyết để bạn biến giấc mơ du học Mỹ trở thành hiện thực?

Bí quyết để bạn biến giấc mơ du học Mỹ trở thành hiện thực?

Chinh phục IELTS/TOEFL & SAT

Hệ thống trường đại học Mỹ bao gồm rất nhiều loại trường khác nhau, mỗi trường sẽ yêu cầu mức điểm TOEFL/IELTS & SAT khác nhau. Ví dụ, nếu học sinh muốn được nhận mức học bổng cao thuộc các trường Top 100 thì cần đạt ít nhất 100 TOEFL và trên 2000 SAT, tuy nhiên, với các trường đại học công lập loại trung thì mức điểm TOEFL sẽ dừng lại ở mức 70 – 80. Lộ trình hợp lý nhất là học sinh củng cố nền tảng tiếng Anh vững chắc từ cấp 2, đầu cấp 3 chỉ tập trung vào việc luyện thi TOEFL/IELTS và SAT.

Chọn trường và hoàn thiện hồ sơ

Một bộ hồ sơ hoàn thiện gồm có: đơn xin học, bảng điểm cấp 3 (đối với hồ sơ du học đại học), điểm các kỳ thi chuẩn hóa, bài luận, thư giới thiệu, hồ sơ tài chính, lệ phí nộp hồ sơ, các tài liệu bổ trợ. Thông thường, học sinh cần dành khoảng 2 tháng để hoàn tất những loại giấy tờ trên.

Yếu tố quan trọng trong bộ hồ sơ vào các trường đại học ở Mỹ chính là bài luận. Chủ đề bài luận không cần quá độc đáo, cao siêu mà hãy thật bình dị, quan trọng là các em phải thể hiện được  tư duy sâu sắc của bản thân về thế giới xung quanh. Ngoài ra, một bài luận hay phải có phong cách viết thật thoải mái, tự nhiên và chân thành. Những điều này sẽ tạo ấn tượng mạnh đối với nhà trường, nơi các em nộp hồ sơ.

Xin Visa và chuẩn bị nhập học

Để được các nhân viên lãnh sự cấp visa, bạn phải đáp ứng đủ 3 điều kiện:

+ Bạn là một người học sinh thực thụ (có nghĩa là bạn không hề có ý định sử dụng visa không định cư để nhập cư vào Hoa Kỳ).

+ Bạn có khả năng chi trả cho việc học tập của mình.

+ Bạn có kế hoạch quay về quê hương sau khi kết thúc thời gian học tập.

Đối với việc chuẩn bị hành lý, các bạn nên mang theo quần áo vừa đủ, áo lạnh cùng đồ dùng cá nhân. Về thực phẩm, các bạn hãy chuẩn bị thực phẩm khô và mì gói.

Cần làm gì nếu bạn có khởi đầu muộn?

Để đạt kết quả tốt nhất, học sinh cần phải chuẩn bị sớm và chu đáo ngay từ những năm cuối cấp 2, đầu cấp 3. Tuy nhiên, không ít bạn trẻ đến với kế hoạch du học khá muộn, trong những trường hợp trên các bạn cần làm gì để kịp chuẩn bị lộ trình trên với quỹ thời gian hạn hẹp?

Nếu bạn đang vào kì nghỉ hè cuối năm lớp 11, hãy tỉnh táo để sắp xếp kế hoạch hiệu quả và khoa học. Bạn hãy tiếp tục duy trì thành tích học tập và tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa vào năm sau. Về việc chọn trường và hoàn thiện hồ sơ, bạn có thể nhờ gia đình hoặc chuyên gia tư vấn du học trợ giúp, riêng bạn sẽ tập trung vào việc luyện thi TOEFL/IELTS và SAT. Đạt điểm TOEFL/IELTS và SAT cao trong thời gian ngắn vẫn sẽ khả thi nếu bạn biết cách sử dụng thời gian hợp lý.

Hãy cùng công ty tư  vấn du học Blue Ocean săn học bổng du học Mỹ để cùng khám phá sự khác biệt trong nền văn hóa nơi đây nhé!