Bí quyết giữ gìn vóc dáng thon gọn cho chị em phụ nữ

“Nhất dáng nhì da” – đây là niềm mong ước của tất cả chị em phụ nữ. Hàng ngày chế độ sinh hoạt và ăn uống của chúng ta ảnh hưởng rất nhiều đến vóc dáng. Có những người không hề kiêng kem ăn uống rất thoải mái nhưng vẫn có một vóc dáng thon gọn. Ngược lại có một số chị em kiêng kem rất khổ sở, không dám ăn nhiều nhưng vẫn không thể kiểm soát được cân nặng của mình. Vậy bí quyết ở đây là gì?

Bí quyết giữ vóc dáng thon gọn

Bí quyết giữ vóc dáng thon gọn

Hãy tham khảo những cách sau của chúng tôi và thực hiện để nhận được kết quả tốt nhất bạn nhé!

Thứ nhất, tuyệt đối không được bữa sáng

Nhiều người có quan niệm sai lầm là bỏ ăn sáng sẽ giảm cân, giảm bụng mỡ. Tuy nhiên ngược lại, 96% những người ăn sáng mỗi ngày đều có sức khỏe tốt, vóc dáng thon gọn và cân đối.

Bạn có thể ăn trứng hoặc các loại rau xanh, hoa quả vào mỗi buổi sáng để đảm bảo chất dinh dưỡng cho ngày làm việc.

Thứ 2, tập thói quen ăn chuối, các loại hạt vào bữa điểm tâm

Đây là bí quyết chung của những chị em có vóc dáng thon gọn, khi muốn ăn điểm tâm hãy lựa chọn cho mình các loại hoa quả, đặc biệt là chuối, các loại hạt hoặc ăn cả hai loại này tùy theo sở thích của mỗi người.

Vóc dáng thon gọn dễ dàng cho bạn

Vóc dáng thon gọn dễ dàng cho bạn

Chuối được xem là loại trái cây yêu thích của những người hay vận động và tập thể dụng, cho nên việc ăn chuối rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra các loại hạt như hạt dẻ cười…

Thứ 3, đừng tự tạo áp lực kiêng khem cho mình

Hầu hết mọi phụ nữ vì sợ béo nên luôn tạo cho mình một áp lực không được ăn cái này, không được ăn cái kia. Trên thực tế, không phải cứ kiêng khem là có thể kiểm soát được vấn đề cân nặng của mình.

Ngược lại cần xây dựng một chế độ ăn uống cân bằng, kiểm soát lượng calo tích tụ trong cơ thể để đạt được vóc dáng mong muốn như không ăn quá nhiều tinh bột, chỉ nên ăn trái cây và các thực phẩm chứ protin… vừa khỏe mạnh và giữ gìn vóc dáng hiệu quả.

Thứ tư, hạn chế ăn thit, khi thèm thịt thì nên ăn thịt gà

Để có một vóc dáng cân đối và kiểm soát cân nặng hiệu quả thì các bạn cần hạn chế ăn các loại thực phẩm giàu đạm như thịt bò, thịt lợn…

Khi cảm thấy thèm thịt, nên ăn thịt gà vì nó chứa hàm lượng protein rất phong phú làm tăng cảm giác no nhưng ít béo.

Tốt nhất là các loại gà nuôi thả tự nhiên sẽ giúp bạn hạn chế được các chất kích thích tăng trưởng và dư lượng hóa chất độc hại chăn nuôi công nghiệp.

Thứ năm, tập thói quen ăn rau xanh vào mỗi tối

Ăn nhiều rau xanh không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn hạn chế nguy cơ mắc các bệnh mãn tính…

Bạn cần chú ý, hàm lượng dinh dưỡng trong các loại rau củ quả là không giống nhau, vì vậy nên chú ý kết hợp lựa chọn các loại rau với màu sắc và chủng loại khác nhau, mỗi ngày nên uống đủ nước để tránh bị táo bón.

Nên luyện tập thể dục thể thao mỗi ngày

Đây là phương pháp hiệu quả và được các chị em tập luyện hàng ngày để giữ gìn vóc dáng. Một vóc dáng thon gọn nhưng để giữ gìn nó không dễ, điều bạn cần làm là kiểm soát lượng calo hợp lý.

Hãy tập cho mình một thói quen tốt để giữ gìn vóc dáng và có sức khỏe tốt bạn nhé.