Bí quyết giúp bạn trở thành thợ săn học bổng

Có rất nhiều cách để được du học ở nước ngoài, có thể đi theo đang định cư, bảo lãnh, tự bỏ tiền đi du học và một loại du học mà nhiều người vẫn hay nể phục nhất đó là xin học bổng đi du học.Vậy có bí quyết nào để bạn xin được học bổng du học Anh, Mỹ,… từ những trường nổi tiếng một cách dễ dàng?

Du học theo dạng xin học bổng được rất nhiều bạn trẻ quan tâm.Nhưng bạn trẻ muốn tự lực đi học không cần phụ thuộc vào gia đình. Tuy nhiên, để được học miễn phí như vậy cũng chẳng dễ dàng chút nào. Nhất là khi bạn xin học bổng du học Anh hay Mỹ.

  1. Bạn cần có một kiến thức nền tốt

Kiến thức cùng trình độ Anh ngữ được xem là những điều kiện tiên quyết nhất để xin học bổng thành công. Bạn sẽ khó lòng được trường chấp thuận vào học nếu như kết quả học tập không tốt, mục đích học tập không rõ ràng hay tiếng Anh bập bõm chứ chưa nói đến việc có được học bổng hay không. Chính vì vậy, một khi đã xác định đi du học thì bạn phải nỗ lực để có được hồ sơ học tập thật tốt. Trường sẽ dựa vào trình độ tiếng Anh và tổng điểm kết quả học tập năm gần nhất để xét duyệt học bổng. Do vậy, tiếng Anh càng tốt (ở Anh Quốc bắt buộc phải có IELTS) và điểm học tập càng cao sẽ là lợi thế rất lớn cho bạn trên con đường chinh phục học bổng du học Anh. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tham gia các hoạt động xã hội, tình nguyện hay các câu lạc bộ… để làm điểm cộng cho bộ hồ sơ của mình.

Rất nhiều trường đại học ở Anh cấp học bổng du học Anh

Rất nhiều trường đại học ở Anh cấp học bổng du học Anh

  1. Chuẩn bị hồ sơ du học thật tốt để ghi điểm với các trường

Đừng chỉ chăm chú nêu thành tích của mình một cách quá đơn thuần mà hãy thể hiện cho trường thấy bạn đã nỗ lực như thế nào để đạt được những điều đó, và nó giúp ích được gì cho bạn trong tương lai? Bên cạnh đó, kinh nghiệm học tập/ làm việc/ ngoại khóa… cũng quan trọng không kém. Bạn nên chọn những kinh nghiệm có liên quan trực tiếp đến khóa học mà bạn sẽ theo học.

Để săn học bổng du học Anh thành công không chỉ phụ thuộc vào bảng điểm hay trình độ Anh ngữ mà còn dựa vào những gì bạn thể hiện thông qua bài luận nữa đấy nhé. Bài luận là một cách để bạn quảng cáo chính bản thân mình với trường để cho họ thấy tại sao tôi xứng đáng giành được suất học bổng này? Vì vậy, hãy đầu tư thời gian và công sức để có thể viết một bài luận thật tốt.

  1. Chú ý tới thời gian xét duyệt hồ sơ

Việc xét duyệt hồ sơ phải trả qua nhiều vòng với những thời gian cụ thể. Bạn cần nắm rõ những mốc thời gian này để hoàn thành” thử thách” đúng thời hạn. Nếu bạn nộp hồ sơ càng sớm thì trường sẽ đánh giá cao điều này và cơ hội nhận học bổng sẽ cao hơn vì rất nhiều trường ưu tiên những bộ hồ sơ nộp sớm.

  1. Chuẩn bị thật kĩ lưỡng

Ngoài chuẩn bị kiến thức và tiếng Anh, việc chuẩn bị tâm lý và đặt sẵn những câu hỏi trong đầu để có bài phỏng vấn hiệu quả, ghi điểm với người phỏng vấn.

Trên đây là những bí quyết săn học bổng của nhiều bạn đi trước, hy vọng chia sẻ này sẽ giúp các bạn ít nhiều hình dung được những gì mình cần làm để giành học bổng. Mọi thông tin về học bổng du học Anh, Mỹ và các trường trong khu vực luôn được cập nhật.

Hoặc nếu các bạn quan tâm đến vấn đề du học như du học Mỹ… có thể liên hệ trực tiếp với công ty Blue Ocean để được hỗ trợ tư vấn.