Bí quyết giúp bé có một giấc ngủ ngon

Bé ngủ không ngon và hay quấy khóc lúc nửa đêm là điều lo lắng của các bà mẹ bỉm sữa bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển cũng như tâm lý của bé. Vậy làm thế nào để bé có được một giấc ngủ ngon và thoải mái nhất. Các mẹ hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi:

Giấc ngủ ngon cho bé

Giấc ngủ ngon cho bé

Cách thứ nhất: Thực hiện treo tỏi trước cửa phòng bé

Nếu bé ngủ không ngon, làm bé quấy khóc mà không phải trong giai đoạn mọc răng thì các mẹ hãy treo củ tỏi ở đầu giường hoặc nơi cửa sổ nhé. Theo quan niệm của ông bà, vong thường trêu các em bé mới sinh cho nên việc treo tỏi sẽ giúp cho bé ngủ ngon hơn vào ban đêm.

 

Cách thứ hai: để dao kéo đầu giường

Dùng dao kéo để trừ tà ma là điều mà rất nhiều ông bà, cha mẹ đã thực hiện để giúp cho các em bé có giấc ngủ sâu và ngon giấc.

Cách thứ 3: Treo cành dâu tươi đầu cửa

Khi giấc ngủ của bé không được ngon giấc các bà mệ thường nghĩ ngay đến việc ma quỷ quấy phá cho nên việc treo cành dâu tươi là một cách làm khá phổ biến giúp trừ tà ma giúp bé ngủ ngon mỗi đêm.

Đó là những vấn đề liên quan đến tâm linh, còn trên thực tế để em bé có được một giấc ngủ thoải mái nhất thì các mẹ cần tìm hiểu thật kỹ nguyên nhân để có thể cải thiện giấc ngủ cho bé. Bởi mỗi em bé từ bụng mẹ ra thế giới bên ngoài cần thời gian để thích nghi cũng như phát triển trí não và hệ tiêu hóa cho ên hàng ngày bé sẽ ăn, ngủ và đi vệ sinh.

Nếu bé quấy khóc không chịu ngủ có thể bé bị dị ứng hoặc không có người lớn bên cạnh, cũng có thể bị côn trùng đốt…Các mẹ cần chăm sóc bé từng tí một đảm bảo cho bé có sức đề kháng khỏe mạnh, tinh thần thư giãn nhất để phát triển nhé.