Bí quyết săn học bổng tại các trường đại học nước ngoài

Săn học bổng là từ được nhiều bạn trẻ sử dụng khi nói về việc du học có tài trợ từ chính phủ, các trường đại học nước ngoài. Tuy nhiên, như chính cái tên của nó, săn học bổng không phải đơn giản chút nào. Sau đây là một vài bí quyết săn học bổng bạn có thể tham khảo.

Tại sao cần phải săn học bổng du học?

Bạn sẽ giảm bớt được chi phí học tập và sinh hoạt. Tùy theo gói học bổng mà chi phí bạn tự chi khác nhau.

Khi bạn có học bổng du học sẽ được đánh giá cao hơn so với việc đi du học tự túc.

Để dành được học bổng bạn phải trày trật rất nhiều vậy nên kết quả du học lại càng có giá trị lớn với bản thân.

Du học sinh theo diện học bổng được quan tâm và ưu đãi chính sách hơn đi du học tự túc.

Bí quyết săn học bổng tại các trường đại học nước ngoài

Bí quyết săn học bổng tại các trường đại học nước ngoài

Bí quyết săn học bổng cho bạn

Tìm thông tin về trường bạn dự định theo học

Tìm kiếm thông tin về học bổng cũng như những yêu cầu của các trường, chính sách học bổng và yêu cầu của từng loại học bổng. Có rất nhiều loại học bổng tại các trường học, nên chắc chắn bạn sẽ tìm được một loại hình học bổng phù hợp với bạn.

Hãy tự đánh giá bản thân mình

Cần phải chắc là bạn có đủ điều kiện để đăng ký học bổng theo đúng tiêu chí đưa ra của chương trình cấp học bổng đó. Đừng lãng phí thời gian chuẩn bị hồ sơ nếu bạn thấy mình không phải là đối tượng phù hợp.

Hỏi thăm những người thân quen

Nên liên hệ với một sinh viên hiện đang học hoặc đã tốt nghiệp theo chương trình học bổng hoặc tại trường đó. Tìm hiểu thông tin cần thiết. Đặt câu hỏi và lắng nghe lời khuyên và kinh nghiệm của họ.

Chuẩn bị một hồ sơ xin học bổng tốt

Điều này có vẻ ai cũng biết nhưng bạn cần phải chắc chắn là đã trả lời đầy đủ các câu hỏi có trong bộ hồ sơ cùng với các giấy tờ đi kèm cần thiết như bằng cấp, kinh nghiệm công tác và một bản tự giới thiệu về bản thân thật ấn tượng. Quan trọng nhất là một bài luận thật tốt.

Nộp hồ sơ đúng hạn

Điều này lại có vẻ như ai cũng biết nhưng bạn cần kiểm tra thật cẩn thận hồ sơ của mình, đảm bảo là bạn đã trả lời toàn bộ các câu hỏi, không bỏ sót chi tiết nào và nộp trước thời hạn yêu cầu.

Chuẩn bị cho vòng phỏng vấn

Tìm hiểu thêm thông tin về trường học, về khoá học, về tiêu chí của chương trình học bổng và chuẩn bị sẵn một số câu hỏi để hỏi hội đồng phỏng vấn. Tại buổi phỏng vấn, sự tự tin vô cùng quan trọng. Bạn cần tạo một ấn tượng ban đầu tốt với hội đồng phỏng vấn. Đừng quên đặt câu hỏi của mình cho các nhà tuyển chọn.

Bất cứ con đường nào dẫn tới thành công cũng đầy chông gai và thử thách. Điều quan trọng là các bạn phải hiểu mình đang đứng ở đâu và mình cần làm gì để đạt được mục tiêu.