Bí quyết sử dụng máy lạnh tiết kiệm cho người tiêu dùng

Tủ lạnh cũng tương tự như điều hòa được sử dụng bằng chế độ làm lạnh cho nên nó ngốn khá nhiều điện năng. Đặc biệt khi tủ lạnh thường cắm điện 24/24 h:

Giữ mặt sau của tủ luôn thông thoáng

Không nên kê tủ lạnh Nhật quá sát tường, vì làm vậy sẽ khiến cho các cuộn dây kim loại và máy nén bị nóng hơn mức bình thường, làm ảnh hưởng đến hiệu năng sử dụng. Hãy đặt tủ lạnh ở một nơi thông thoáng và có khoảng cách với các bức tường hoặc đồ vật xung quanh.

Sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện cho người dùng

Sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện cho người dùng

Đậy kín thức ăn trước khi cho vào tủ lạnh

Bạn có biết rằng bao bọc và đậy kín thức ăn trước khi cho vào tủ lạnh sẽ giữ được độ ẩm và sự tươi ngon, ngoài ra việc làm này cũng giúp tiết kiệm cả điện nữa. Vì sao ư? Máy nén của tủ lạnh Nhật thường phải làm việc nhiều hơn để làm mát không khí ẩm, vì vậy bao bọc và đậy kín thức ăn khi sử dụng tủ lạnh Nhật sẽ làm hạn chế lượng hơi ẩm phát sinh trong tủ, từ đó giảm cường độ máy nén phải hoạt động để làm mát, đồng nghĩa với tiết kiệm được điện năng.

Giữ cho cửa tủ lạnh luôn đóng

Nhiều người có thói quen mở cửa tủ lạnh rất lâu hoặc mở ra rất nhiều lần, thậm chí là quên không đóng kín cửa tủ lạnh, điều này vô tình khiến cho tủ lạnh phải hoạt động nhiều hơn để cân bằng lượng nhiệt và gây tốn điện.

 

Sử dụng tủ lạnh có công suất và dung tích phù hợp

Nếu nhà bạn không có quá nhiều người và không có nhu cầu dự trữ một lượng thực phẩm lớn, thì tốt nhất nên mua và sử dụng tủ lạnh Nhật loại có dung tích vừa đủ cho nhu cầu. Bởi vì khi sử dụng tủ lạnh Nhật có dung tích và công suất lớn thì đương nhiên sẽ tiêu thụ điện nhiều hơn, điều này là một sự lãng phí vô cùng lớn.

Kiểm tra giăng cao su ở cửa tủ lạnh

Nếu các giăng cao su xung quanh cánh cửa đang bị biến dạng hoặc bị rách, thì điều này có nghĩa là luồng không khí lạnh bên trong tủ đang bị thất thoát ra bên ngoài, và máy nén phải hoạt động nhiều hơn để bù đắp cho sự thất thoát nhiệt này, dẫn tới tiêu tốn nhiều điện hơn.

Nếu phát hiện gioăng cao su bị biến dạng hoặc bị rách, hãy liên hệ ngay với các nhà sản xuất, hoặc gọi cho các dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng tủ lạnh ở gần nơi bạn sinh sống để họ tới khắc phục, thay thế.

Không cho thực phẩm nóng vào trong tủ

Nhiều người khi sử dụng tủ lạnh Nhật có suy nghĩ rằng, vì tủ lạnh có khả năng làm lạnh nên có thể cho các loại thực phẩm vào trong tủ ngay cả khi chúng còn nóng. Đây là suy nghĩ rất rất sai lầm và có thể mang tới những hậu quả tai hại nếu cứ lặp lại nhiều lần.

Tác hại đầu tiên sẽ làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh, sau đó sẽ làm tiêu tốn một lượng điện đáng kể, bởi vì máy nén lúc này phải “gồng mình” lên để làm lạnh được số thực phẩm còn đang nóng kia. Ngoài ra, những thực phẩm mà bạn đưa vào trong tủ lạnh lúc còn đang nóng sẽ rất mau hỏng, ôi thiu.

Để tủ lạnh tránh xa các nguồn nhiệt

Đây là điều quá rõ ràng, hãy cố gắng không để đặt chiếc tủ lạnh Nhật của gia đình bạn ngay bên cạnh lò nướng, bếp gas hoặc các nguồn phát nhiệt khác, kể cả ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào cũng không nên.