Biện pháp chăm sóc tóc hiệu quả khi ngồi phòng máy lạnh

 

Máy lạnh có tác dụng làm mát nhưng nếu sử dụng không đúng cách rất dễ gây ra các bệnh về đường hô hấp cũng như gây khô da, xơ tóc. Vậy làm thế nào để khắc phục những điều này:

Chăm sóc tóc khi ngồi nhiều trong phòng lạnh

Chăm sóc tóc khi ngồi nhiều trong phòng lạnh

Uống nhiều nước

Ngồi phòng lạnh quá lâu, trên 4h/ngày có thể làm cơ thể dễ mất nước. Chính điều này kéo theo việc da và tóc trở nên khô hơn. Để ngăn ngừa việc này, bạn hãy uống thật nhiều nước lọc. Ngoài ra, nước ép trái cây cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo cho trường hợp này. Các vitamin có trong nước ép giúp bổ sung dưỡng chất, cho mái tóc bạn chắc khỏe hơn.

Tăng độ ẩm cho máy lạnh

Do tính năng hút ẩm trong không khí nên không gian trong phòng lạnh thường khô, không có độ ẩm. Mái tóc chúng ta lại cần độ ẩm nhất định mới khô bị khô xơ. Để khắc phục điều này, hãy đặt 1 chậu nước nhỏ trong phòng lạnh. Điều này giúp bạn tăng độ ẩm cho không gian trong phòng.

Chú trọng chăm sóc tóc

Khi gội đầu, bạn nên kết hợp dùng thêm dầu xả. Không nên vào ngay phòng máy lạnh khi vừa đi nắng về sẽ có ảnh hưởng không tốt cho mái tóc. Ngoài ra, bạn có thể dùng kem dưỡng để giữ cho tóc mượt mà không bị khô rối.