Biện pháp hạn chế di căn của chứng bệnh suy giãn tĩnh mạch

Làm thế nào để ngăn chặn sự tiến triển của chứng bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới là điều mà bất cứ bệnh nhân cũng như thân nhân của người bệnh nào cũng quan tâm nhằm hạn chế sự khó chịu và đau đớn.

Vẫn được biết đến là một căn bệnh phổ biến bởi ngày càng có nhiều mắc suy gian tinh mach chi duoi hay còn gọi là suy giãn tĩnh mạch chân. Khi đã mắc bệnh, người bệnh thường gặp phải những sự đau đớn, khó chịu nhất định và khi nặng hơn bệnh còn gây ra những tác động cực kỳ lớn tới chất lượng cuộc sống, công việc và sinh hoạt hàng ngày của người bệnh, thậm chí còn có thể gây ra những biến chứng khó lường.

Biện pháp hạn chế di căn của chứng bệnh suy giãn tĩnh mạch

Biện pháp hạn chế di căn của chứng bệnh suy giãn tĩnh mạch

 – Sử dụng vớ ép y khoa (tất tĩnh mạch)

Đối với những người đã mắc bệnh suy gian tinh mach chi duoi thì việc phải đứng nhiều hay ngồi nhiều sẽ khiến bệnh có khả năng tiến triển nhanh hơn nhiều và chuyển sang thể nặng, do đó việc sử dụng vớ y khoa hàng ngày là hết sức cần thiết. Bởi lẽ, với tác dụng làm giảm lượng máu chảy ngược lại, từ đó làm giảm luôn lượng máu ứ đọng tại tĩnh mạch chân, vớ y khoa giúp hạn chế sự tiến triển của bệnh rất nhiều.

 – Tập thể dục hàng ngày và vận động cơ thể thường xuyên hơn.

Việc ngồi hoặc đứng quá lâu ở tư thế bất động sẽ thực sự khiến căn bệnh của bạn trở nên tồi tệ đi nhanh chóng. Do đó, bạn nên thay đổi tư thế thường xuyên bằng những vận động nhẹ nhàng trong quá trình làm việc như co co duỗi các ngón chân, nhón gót, gập duỗi cổ chân, …  giúp máu được lưu thông tốt hơn. Bên cạnh đó, những bài tập thể dục như đi bộ, bơi lội, đi xe đạp, …. cũng tốt cho người mắc bệnh suy tĩnh mạch. Nhưng có một chú ý đó là việc tập thể dục cần được thực hiện đúng cách và tốt hơn hết là bạn nên mang vớ y khoa khi hoạt động.

 – Chế độ ăn uống phù hợp

Một chế độ ăn uống phù hợp cũng đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc hạn chế tốc độ phát triển của bệnh. Trong các bữa ăn hàng ngày, bạn nên bổ sung đủ các chất xơ, vimamin, rau quả như với những loại thực phẩm như trái cây, rau tươi, củ quả vào khẩu phần ăn của mình.

Trên đây là những lưu ý nhỏ giúp hạn chế những tiến triển của bệnh suy gian tinh mach chi duoi hay suy giảm tĩnh mạch chân. Hy vọng rằng những thông tin được đưa ra trong bài viết này hữu ích và thiết thực đối với bạn!