Biểu hiện bong gân điển hình dễ nhận biết

Bong gân  không quá nguy hiểm nhưng gây đau đớn rất nhiều cho người bệnh và đặc biệt nghiêm trọng và để lại di chứng nếu không biết cách nhận biết và xử lý đúng cách.

Dấu hiệu nhận biết khi bị bong gân

Dấu hiệu nhận biết khi bị bong gân

Các biểu hiện thường gặp của bong gân khá giống với gãy xương nhưng ở cấp độ nhẹ hơn.

Triệu chứng có thể dễ nhận thấy là đau, ngày cành tăng lên khi đi lại và di chuyển quá sức, lúc sau thì sẽ lại sưng và bầm tím nhanh chóng. Khi bị bong gân, người bệnh cảm thấy rất đau nhói như điện giật ở một vùng khớp bị trẹo, sau đó, khớp tê dại không còn đau nữa.

Khoảng 1 giờ sau đó, cảm giác đau nhức dần dần trở lại và đau hơn rất nhiều. Nếu nhẹ nhàng thì tiến hành lật khớp lại giống như lúc bị chấn thương, người bệnh sẽ thấy khá đau nhói như điện giật, sưng vùng xung quanh khớp, da vùng khớp tái nhợt do bị chảy máu trong và biến loạn vân mạch. Nếu như bong gân ở vùng bàn chân, vùng mắt cá chân, bệnh nhân sẽ không thể bước đi hay di chuyển được nữa, phải đặt bàn chân nằm xuống đất. Thông thường, trong hầu hết các trường hợp, phải tiến hành chụp Xquang mới có thể phát hiện được cũng như phân biệt được tình trạng bong gân hay gãy xương.

Bong gân là một trong những tổn thương rất hay gặp và sẽ để lại nhiều hậu quả nếu không điều trị đúng cách trong hoạt động hằng ngày sử dụng sai tư thế. Để xử lý đúng cách các bạn nên thực hiện theo lời khuyên của các bác sĩ để hiểu biết nhất định về cấp độ bong gân và áp dụng cách chữa trị hiệu quả nhất. Trước hết bạn có thể sử dụng túi chườm đa năng để đặt lên vùng bị thương và giảm đau trước.