Cà chua đen có thật sự thần kỳ như bạn nghĩ?

Thời gian qua, một loại cà chua được lai từ cà chua đỏ và tím được ứng dụng trồng tại Việt Nam cho ra quả màu đen, nó được biết đến là thực phẩm bổ dưỡng và có nhiều công dụng thần kỳ.  Vật loại cà chua đen nay ra sao và có tác dụng gì chúng ta cùng tìm hiểu kỹ trong bài viết này nhé.

Đặc điểm của quả cà chua đen

Là kết quả lai ghép của cà chua đỏ và tím, cà chua đen – tạo nên một cơn sốt trên thị trường bởi:

Đặc điểm của cà chua đen

Đặc điểm của cà chua đen

– Khi chín quả có màu đen, tím đỏ bên trong ruột tạo nên màu sắc rất hấp dẫn và bắt mắt. Đặc biệt nó được đánh giá rất tốt cho sức khỏe người sử dụng.

– Nó là kết quả của kỹ thuật sàng lọc và lựa chọn, với tác dụng chống lại quá trình oxy hóa và nhiều bệnh trên cơ thể.

Công dụng thần kỳ của quả cà chua đen

– Ngăn ngừa ung thư: Chất lycopene trong cà chua đen có khả năng oxy hóa đặc biệt, ngăn ngừa dự phát triển và di căn của các các tế bào gây ung thư trong cơ thể. Ngoài ra, ăn cà chua đen mỗi ngày có tác dụng phòng tránh ung thư tuyến tiền liệt, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư tuyến tụy, ung thư trực tràng, ung thư vòm họng…

Công dụng tuyệt vời của cà chua đen

Công dụng tuyệt vời của cà chua đen

– Bảo vệ tim mạch: Cà chua đen có chứa một lượng lớn vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, tăng cường sức khỏe cho hệ tim mạch.

– Đẹp da, giữ dáng: Trong cà chua giàu rutin, beta-carotene, vitamin B, C… giúp làn da mịn màng, tươi sáng.

– Chữa chứng chảy máu chân răng: Rất đơn giản, bạn chỉ cần ăn 2-3 quả mỗi ngày sẽ có tác dụng hiệu quả.

– Chống lão hóa: Nhờ chất lycopene, cà chua đen có tác dụng hiệu quả trong việc làm chậm quá trình lão hóa da hiệu quả, một biểu hiện quả tuổi tác.

Ngoài ra, quả cà chua đen có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe như chữa bỏng loét, bí đại tiện, thiếu máu, chữa viêm gan mãn tính…