Các bước thực hiện sơn nền nhà xưởng đúng kỹ thuật xây dựng

Bạn đang băn khoăn không biết nên làm thế nào để thực hiện sơn nền nhà xưởng đúng kỹ thuật, vậy hãy tham khảo ngay các thông tin dưới đây của chúng tôi:

Bước 1: Tiến hành mài sàn

+ Để tạo độ nhám để sơn có thể bám dính tốt và bề mặt được vệ sinh sạch sẽ cũng như tạo chất lượng cho mặt sàn thì nên tiến hành làm sạch bề mặt bằng máy hút bụi công nghiệp để loại bỏ đi hết các dị vật

Bước 2: Cần che lấp đi các khuyết điểm trên bề mặt sàn

+ Trên bề mặt sàn thường có những lỗ hổng như các vết lồi, lõm, vết bong tróc, rạn nứt, nên cần được xử lý ngay để tránh làm ảnh hưởng tới chất lượng sàn nhà.

+ Những vết nứt nên mài mở rộng ra rồi trát hỗn hợp keo epoxy vào, đợi tới khi mà hỗn hợp đó khô thì xả lại bằng máy mài tay.

Các bước sơn nền nhà xưởng

Các bước sơn nền nhà xưởng

Bước 3: Tiến hành thi công lớp sơn lót

+ Khi mặt sàn đã đảm bảo khô, sạch sẽ thì thi công lớp sơn lót theo đúng tỷ lệ lên toàn bộ bề mặt sàn, cách 2h thì tiếp thực sơn lớp sơn lót khô.

Bước 4: Tiến hành thi công lớp sơn tự san phẳng

+ Để đảm bảo độ dày của sơn theo đúng yêu cầu thì sau khi trộn hỗn hợp sơn thật kỹ tiến hành đổ sơn lên sàn theo đúng định lượng. Chú ý khi thi công thì nên dùng gạt để bề mặt sơn được phẳng, sau đó dùng rulo lăn phá bọt, lăn kỹ để đạt được độ sáng bóng tuyệt đối.

Bước 5: Khâu cuối cùng bước nghiệm thu công trình

+ Sau 1 ngày khi lớp sơn đã khô thì có thể di chuyển nhẹ nhàng trên sàn nhà.

+ Trong thời gian 1 tuần thì lúc đó hoàn toàn có thể di chuyển vật nặng, đi lại bình thường như mọi ngày

+ Cuối cùng tiến hành nghiệm thu và đưa công trình vào để khai thác.