Các cách học từ vựng tiếng anh đơn giản dễ nhớ

Bạn đang có dự định đi du học Anh nhưng trình độ tiếng Anh vẫn chưa tốt và sợ phải làm bài luận hay bị phỏng vấn trực tiếp. Thực chất việc viết và nói dở đều có nguyên nhân sâu xa từ vốn từ vựng khiêm tốn. Nhưng học hoài cũng không nhớ được. Sau đây là các cách siêu dễ để bạn nhớ từ vựng tiếng Anh.

Từ vựng tiếng Anh là nỗi ám ảnh kinh hoàng, giống như bất cứ các loại ngôn ngữ khác trên thế giới, từ mới luôn là một rào cản vô cùng lớn lao. Từ đồng nghĩa, trái nghĩa tệ hại hơn một từ có tới hàng chục nghĩa. Vậy phải làm sao bây giờ? Nếu bạn thấy khó khăn thì hãy áp dụng 8 quy tắc sau nhé:

Bạn luôn gặp từ mới trong các bài đọc, bài học trên lớp, những cuốn sách ngoại văn, bài hát và những bộ phim tiếng Anh, những cuộc nói chuyện với người bản ngữ hoặc thậm chí là trong các quyển hướng dẫn sử dụng một thiết bị điện tử nào đó.

Củng cố từ vựng để viết và nói tiếng Anh tốt hơn

Củng cố từ vựng để viết và nói tiếng Anh tốt hơn

Cho dù từ mới đó thuộc nguồn nào đi nữa thì bạn cũng nên tập hợp tất cả từ mới vào một chỗ. Cách tốt nhất là một cuốn sổ ghi chép, đủ nhỏ để bạn có thể mang theo người và xem vào bất cứ thời điểm nào, nhưng cũng đủ to để có thể ghi chép từ vựng một cách sạch đẹp và có tổ chức.

Sau đây là 8 bước để tự tạo cho mình một cuốn sổ từ vựng và cách sử dụng hiệu quả:

1.Chia trang giấy thành hai cột nhỏ. Cột bên trái dùng để viết từ vựng tiếng Anh. Còn cột bên phải để viết phần dịch nghĩa bằng tiếng Việt.

2.Luôn ghi tiêu đề trong mỗi nhóm từ (các bài báo, bài hát, sách và đánh số trang, đường link để tham khảo sau này). Việc này sẽ giúp bạn nhớ lại được ngữ cảnh chung của từ vựng.

3.Bạn cũng có thể thêm một cột thứ ba để ghi phần phiên âm của từ vựng. Khi mở cuốn sổ ra, bạn không những biết được nghĩa, cách dùng, ngữ cảnh mà còn biết cách đọc chúng nữa.

4.Học từ vựng với nghĩa và cách dùng tương ứng.

5.Bạn hãy dùng một tờ giấy che cột dịch nghĩa và trả lời câu hỏi: “Từ này có nghĩa tiếng Việt là gì?” Dần dần bạn di chuyển xuống các dòng bên dưới và tự luyện các từ tiếp theo. Hãy đánh dấu những từ bạn cảm thấy khó và học lại.

6.Dùng tờ giấy đó che cột tiếng Anh, nhìn vào cột nghĩa tiếng Việt và trả lời câu hỏi: “Từ này nói tiếng Anh như thế nào?”. Hãy đánh dấu những vấn đề mà bạn gặp phải để học lại.

7.Sắp xếp danh sách theo những chủ đề chung như: “words from unit 3: The World of Work” hoặc “Words from Madonna songs”.

8.Xem lại từ vựng thường xuyên, ở bất cứ đâu: trên tàu, trên xe buýt, lúc đang xếp hàng trong siêu thị hoặc thậm chí trong WC. Hãy sử dụng những từ vựng trong các bài viết, email, các cuộc nói chuyện … ngôn ngữ nếu không sử dụng sẽ dần dần mất đi còn nhanh hơn nhiều so với thời gian bạn bỏ ra để học nó.

Hoặc nếu các bạn quan tâm đến vấn đề du học như du học Mỹ… có thể liên hệ trực tiếp với công ty Blue Ocean để được hỗ trợ tư vấn.