Các công trình kiến trúc độc đáo tại Sài Gòn

Sài Gòn hiện đại và năng động đã từng trải qua biết bao biến động và thăng trầm của lịch sử. Là nhân chứng cho những cuộc sống tranh hào hùng của dân tộc ta. Qua mỗi thời kỳ, mỗi gian đoạn luôn có sự hiện hữu của những công trình kiến trúc độc đáo. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những công trình kiến trúc cổ độc đáo giữa lòng Sài Gòn nhé!

1, Bảo tàng Mỹ thuật TpHCM

Bảo tàng ngụ tại 96 Phó Đức Chính, Quận 1 nay được tận dụng làm bảo tàng là một công trình nổi tiếng được thiết kế hài hòa giữa lối kiến trúc Á – Âu. Công trình này được xây dựng từ 1934 với 3 tầng và 99 cửa.

Bảo tàng Mỹ thuật TpHCM

Bảo tàng Mỹ thuật TpHCM

Một lối kiến trúc cổ xưa độc đáo còn tồn tại giữa lòng Sài Gòn xa hoa, lộng lẫy.

2, Bến Nhà Rồng

Nhắc đến bến nhà Rồng hẳn ai trong chúng ta cũng biết, đây là nơi vị lãnh tụ của chúng ta đã lên đường đi tìm đường cứu nước.

Bến Nhà Rồng

Bến Nhà Rồng

Ngày nay, công trình này đã trở thành một địa danh lịch sử giữa lòng thành phố tập nập, ồn ào.

3, Trụ ở UBND TpHCM

Mỗi công trình đều có những nét độc đáo để tạo nên sức hút cũng như vẻ đẹp trong thời kỳ. Trụ sở UBND TpHCM được xây dựng dưới thời Pháp năm 1898.

Trụ ở UBND TpHCM

Trụ ở UBND TpHCM

Nó được xem là biểu tượng của người dân thành phố tọa lạc tại 86 Lê Thánh Tôn, quận 1.

4, Nhà hát lớn thành phố

Được xây dựng từ 1990 theo lối kiến trúc phương Tây, nhà hát lớn thành phố là điểm đến du lịch nổi tiếng dành cho du khách khi đến vùng đất Sài thành.

Nằm đến đoạn khu công trường Lam Sơn quận 1, nhà hát lớn

Nhà hát lớn thành phố

Nhà hát lớn thành phố

được xem là trung tâm đa năng chuyên tổ chức các sự kiện và biểu diễn sân khấu nghệ thuật của thành phố.

5, Dinh Thống Nhất

Đây là công trình được tạo nên bởi bàn tay và óc sáng tạo của con người Việt Nam. Dinh Thống Nhất là biểu tượng thiêng liêng của thành phố, một điểm đến không thể bỏ qua của du khách khi đến với vùng đất Sài Gòn.

Dinh Thống Nhất

Dinh Thống Nhất

Được thiết kế bởi kiến trúc sư Ngô Viết Thu, ông đã mang sự hiện đại và nét truyền thống hòa quyện tạo nên một công trình độc đáo mang đến một biểu tượng mới cho thành phố.