Các công trình kiến trúc không giống ai trên thế giới

Nghệ thuật đi kèm với sự sáng tạo được lấy cảm hứng từ những ý tưởng không giống ai tạo nên những công trình kiến trúc khác lạ, khiến cho người nhìn bị đau mắt khi nhìn vào nó, không tin vào những gì mắt mình nhìn thấy. Dưới đây là các công trình kiến trúc độc và lạ trên thế giới.

Ngôi nhà Terfens, Áo

Một thiết kế độc không thể lạ hơn với phong các đảo ngược bởi hai nhà kiến trúc người Ba Lan là Irek Glowacki và Marek Rozanski xây dựng.

Kiến trúc đảo ngược Terfens, Áo

Kiến trúc đảo ngược Terfens, Áo

Khi nhìn vào công trình này chắc chắn bạn sẽ thấy khó chịu bởi nó không chỉ đảo ngược tổng thể ngôi nhà mà cách bố trí nội thất bên trong của ngôi nhà như bàn ghế, giường tủ đến cả bố trí trong nhà vệ sinh cũng bị đảo ngược.

Quán café ở đảo Ganghwa, Hàn Quốc

Công trình này được thiết kế hết sức độc đáo nhưng cũng rất đẹp mắt tại đất nước Hàn Quốc.

Thú vị nhất và bắt mắt nhất thu hút rất nhiều khách đến quán chính là phòng vệ sinh với cửa xiên xẹo khiến cho bạn có cảm giác lạ khi trải nghiệm.

Kiến trúc độc đáo này do một nhà thiết kế quần áo thời trang là Jeon Young-sun, 51 tuổi thiết kế và xây dựng.

Kubuswoningen, Hà Lan

Ngôi nhà Cube, Hà Lan

Ngôi nhà Cube, Hà Lan

Công trình này được thiết kế theo dạng hình khối lập phương cho nên còn được gọi là nhà Cube. Ngôi nhà được thiết kế nghiêng 45 độ trên nền của một hình tháp lục giác. Đây là tác phẩm nghệ thuật độc đáo của nhà thiết kế Piet Bloom.

Tòa nhà Malmo, Thụy Điển

Tòa nhà xoắn ốc Malmo Thụy Điển

Tòa nhà xoắn ốc Malmo Thụy Điển

Tòa nhà này được thiết kế rất lạ mắt, đem đến cảm giác không giống ai khi nhìn vào. Với hình xoắn ốc có 54 tầng và 147 căn hộ cùng các dịch vụ spa thư giãn phục vụ xuyên suốt. Đây là công trình do nhà thiết kế người Tây Ban Nha là Santiago Calatrava xây dựng.

Tòa nhà Prague, Cộng hòa Séc

Toàn nhà Prague, Séc

Toàn nhà Prague, Séc

Công trình này được cảm hứng từ một cặp vũ công đang biểu diễn cho thấy sự hài hòa và độc đáo trong thiết kế khi kết hợp nhuần nhuyễn nghệ thuật và xây dựng.

Công trình Wolverhampon, Anh

Ngôi nhà này được thiết kế nghiêng cùng màu sắc cổ kính tạo cảm giác như sắp bị đổ, kiến trúc xô lệch độc đáo của một kiến trúc sư.

Sopot, Ba Lan

Tòa nhà Sopot, Ba Lan

Tòa nhà Sopot, Ba Lan

Công trình này được thiết kế uốn éo nhìn rất đau mắt của kiến trúc sư Szotynscy Zaleski, Ba Lan. Kiến trúc này nhìn như một vật thể bị mắc kẹt, được lấy cảm hứng từ một câu chuyện cổ tích.