Các lĩnh vực thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa là một thuật ngữ thuộc ngành mỹ thuật, đồ họa để chỉ các bản vẽ trên một mặt phẳng có thể từ nhiều chất liệu khác nhau. Thiết kế đồ họa chính là thiết kế sáng tạo một hình ảnh, một tác phẩm lên bề mặt phẳng nhằm mục đích trang trí, thẩm mỹ phục vụ cho con người.

Các lĩnh vực thiết kế đồ họa

Các lĩnh vực thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa 2D

Đồ họa 2D chính là lĩnh vực thiết kế chính tạo nên sản phẩm gần gũi với cuộc sống như poster, tờ rơi, logo, bao bì, đồng phục nhân viên…hoặc cũng có thể thiết kế sách, tạp chí và báo.

Những sản phẩm thiết kế đồ học 2D là những sản phẩm mà bất cứ cơ quan xí nghiệp nào cũng cần đến để hỗ trợ quảng cáo cho các sản phẩm kinh doanh.

Thiết kế website

Công nghệ thông tin ngày càng phát triển không ngừng, con người cũng phụ thuộc nhiều hơn vào các sản phẩm công nghệ như giao dịch mua sắm trực tuyến.

Thiết kế website

Thiết kế website

Vì thế các website bán hàng, học trực tuyến, chơi game trực tuyến…ngày càng được ưa chuộng. Hơn nữa với các công ty thì website có thể coi là bộ mặt kinh doanh, là cổng thông tin kết nối khách hàng và công ty.

Thiết kế đồ họa 3D phim, clip

Là hình thức thiết kế sinh động, trực quan để tạo nên các đoạn video, ca nhạc, phim..là một trong những hình thức giải trí thú vị cho con người. Bên cạnh đó, nhờ những clip quảng cáo sinh động các công ty cũng thu hút một lượng khách hàng đáng kể hơn và kinh doanh hiệu quả hơn.

Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa

Thiết kế 3D xây dựng

Với lĩnh vực thiết kế này, từ những công trình đơn giản đến phức tạp, từ quy mô nhỏ đến lớn… đều là sản phẩm của lĩnh vực này.

Có thể thấy được, mỗi lĩnh vực khác nhau phục vụ cho mỗi lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống, tuy nhiên mỗi lĩnh vực, đồ họa đều cho thấy được tầm quan trọng của mình. Hơn hết chính là phục vụ công việc kinh doanh được hiệu quả hơn và phát triển nhanh chóng hơn.

Lựa chọn và tổ chức các từ ngữ, các hình ảnh và thông điệp nhằm tuyên truyền cũng như tác động tới người xem, người dùng.