Các phương pháp luyện IELTS hiệu quả bạn nên thử!

Ngoại ngữ, mà đặc biệt là tiếng Anh là một kiến thức không thể thiếu trong xã hội ngày nay, đặc biệt là trong những ngành công nghiệp và dịch vụ. Minh chứng rõ rệt nhất là về mức lương của người có và không có kỹ năng về anh văn là thật sự rất khác biệt. Cho nên nhiều bạn trẻ đang tìm cách đầu tư và trau dồi về khả năng tiếng Anh của mình. Và để chứng minh về khả năng ngoại ngữ với các doanh nghiệp hay nhà trường, các bạn phải có một tấm bằng. Phần lớn các sinh viên chọn bằng TOEIC, nhưng bộ phận không nhỏ khác lại chọn IELTS. Vậy, bằng IELTS có tầm quan trọng như thế nào và phương pháp học ra sao để có được hiệu quả?

IELTS rất quan trọng ở xã hội hiện nay

IELTS rất quan trọng ở xã hội hiện nay

Lý do bạn nên lấy bằng IELTS?

IELTS (International English Language Testing System) : Là chứng chỉ tiếng Anh do 3 tổ chức giáo dục lớn của thế giới sáng lập và sở hữu là Đại Học Cambridge, British Council – Anh và IDP – Úc. IELTS đánh giá toàn diện 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết. Có 2 hình thức thi: Học thuật (Academic) và không học thuật (General Training). IELTS quan trọng vì mang các giá trị:

– Hội nhập vào môi trường quốc tế: Trong môi trường làm việc quốc tế đòi hỏi rất nhiều kỹ năng về giao tiếp bằng lời và văn bản cũng như tư duy phản biện trong quá trình làm việc. IELTS đem đến các kỹ năng phân tích vấn đề nhanh nhạy, tư duy phản biện nhạy bén bằng tiếng Anh. Trong khi tiếng Anh giao tiếp chỉ dừng lại ở mức độ giao tiếp thông thường.

– Cơ hội làm việc ở các công ty nước ngoài: các công ty nước ngoài khi phỏng vấn sẽ sử dụng tiếng Anh và đương nhiên CV và Cover letter của bạn cũng phải viết bằng tiếng Anh. Kỹ năng IELTS sẽ hổ trợ cho bạn rất lớn ở khoảng này, vì IELTS có cả 4 kĩ năng là nghe, nói, đọc, viết.

– Có giá trị làm tiêu chuẩn đầu ra tại các trường đại học

– Du học và săn học bổng ở các nước phát triển: đây là lí do quan trọng và thu hút nhiều bạn trẻ học IELTS thay vì các bằng khác. Phần lớn các trường đại học ở nước ngoài đều đòi hỏi thí sinh phải đáp ứng về mặt ngôn ngữ để có thể theo học các chương trình học theo chuẩn quốc tế qua các chứng chỉ như IELTS. Một tấm bằng IELTS tốt sẽ là điểu kiện cần để bạn săn học bổng du học nước ngoài.

IELTS là điểu kiện để xét học bổng du học

IELTS là điểu kiện để xét học bổng du học

Phương pháp học IELTS hiệu quả

IELTS là một kỹ năng khó vì nó bao gồm cả 4 phần chính của Tiếng Anh là nghe, nói, đọc, viết. Muốn đạt được kết quả như ý thì trước hết bạn hãy xác định mục đích lớn nhất khiến mình học IELTS là gì để rồi lấy đó làm động lực. Tiếp theo bạn nên đặt ra mục tiêu cụ thể bạn đạt được sau khi học, ví dụ IELTS 8.0 sau 5 tháng ôn luyện. Cuối cùng là lên kế hoạch cụ thể và kiên trì thực hiện. Sau đây là một số gợi ý để ôn luyện IELTS hiệu quả:

– Nghe thật nhiều từ các kênh như BBC, CNN, xem phim tiếng Anh trên các trang web ( không có phụ đề ), xem mình hiểu được bao nhiêu rồi nghe có phụ đề để hiểu thật sự, sau đó nghe không phụ đề nhiều lần nữa, vừa nghe vừa nói theo. Ngoài ra, bạn nên xem các chương trình nói bằng tiếng Anh về các chủ đề bạn yêu thích, vừa nghe vừa hiểu rồi nhẩm theo, ví dụ như: TED, 8 IELTS trên VTV6… một bí quyết giúp bạn rất nhiều là khi nghe cứ nói theo tự nhiên, đừng sợ sai, cái sai lớn nhất là bạn không bạn sợ và không bao giờ nói.

– Tham gia các group cùng nhau nói Tiếng Anh trên Facebook, Skype… cuối tuần hay khi nào rảnh rỗi hẹn mọi người ra quán café, công viên để luyện nói và trao dồi kinh nghiệm.

– Đọc thật nhiều sách Song ngữ, nhiều bài báo và các tin bằng tiếng Anh mà bạn hứng thú.

– Muốn viết tốt thì bạn phải viết thường xuyên, xem nhiều bài viết chất lượng và tìm một “sư phụ” ở lĩnh vực này sửa lỗi cho bạn.

– Cuối cùng là tìm đến các trung tâm uy tín nếu bạn không thể tự học. Bởi vì tại trung tâm, bạn sẽ được tập luyện theo phương pháp tối ưu và giới hạn trọng tâm kiến thức cần đạt.

Trung tâm cung cấp đầy đủ kiến thức và kỹ năng cho học viên

Trung tâm cung cấp đầy đủ kiến thức và kỹ năng cho học viên

Nếu chưa tìm được trung tâm luyện thi IELTS chất lượng, bạn có thể tham khảo các khóa học tại website: luyenthiielts.net . Tại đây, học viên sẽ được rèn luyện với Thạc sĩ Nguyễn Bích Vân – giảng viên Đại học Sư Phạm, người có hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề với hơn 95% học viên đạt IELTS 6.0 trở lên khi hoàn thành khóa học. Hiện nay trung tâm cũng đang có chương trình ưu đãi học phí từ 16/10 đến 31/12/2017, đây là cơ hội cho những bạn đang cần luyện thi IELTS.