Cách bảo dưỡng cửa cuốn hiệu quả để tăng tuổi thọ sử dụng

Sử dụng song song với bảo dưỡng, vệ sinh định kỳ là cách để giữ gìn và đảm bảo tuổi thọ của một thiết bị. Bạn băn khoăn không biết làm thế nào để bảo dưỡng cho chiếc cửa cuốn nhà mình, hãy tham khảo những thông tin dưới đây của chúng tôi nhé.

Việc sử dụng cửa cuốn hàng ngày đã trở thành một phần không thể thiếu của các gia đình Việt ngày hôm nay.

Đi cùng với việc sử dụng thì cách thức bảo trì và chăm sóc các cửa tự động thường xuyên cũng là một vấn đề mà bạn cần phải lưu tâm. Cửa cuốn là thiết bị cơ học hiện đại có tuổi thọ nhất định và lại thường xuyên được sử dụng, do vậy nếu như bạn sử dụng cửa cuốn khống đúng cách và bảo dưỡng không thường xuyên sẽ làm giảm tuổi thọ của cửa cuốn. Đối với cửa cuốn tự động sử dụng mô tơ cho việc vận hành cửa cuốn thì ngoài kiểm tra các tấm thanh nân – thanh cửa thì hệ thống mô tơ là quan trọng nhất.

Cách bảo dưỡng cửa cuốn hiệu quả nhất

Cách bảo dưỡng cửa cuốn hiệu quả nhất

Kiểm tra cửa cuốn đối với thân cửa (lá, nan cửa):

– Cần tra dầu mỡ vào bộ phận truyền động và ray dẫn hướng định kỳ.

– Căn, chỉnh lá, nan cửa.

– Vệ sinh thân cửa

Đối với Motor:

– Thường xuyên kiểm tra và tiến hành vệ sinh Motor sẽ giúp làm tăng tuổi thọ và giảm thiểu những sự cố tiềm ẩn của Motor có thể xảy ra trong quá trình sử dụng.

– Motor, với các nút nhấn vào tường và cách dùng điều khiển từ xa không để những vị trí ẩm thấp, nước, chất lỏng, hoá chất rơi vào.

– Thay pin định kỳ cho điều khiển từ xa.

– Khi Motor hoạt động mà bạn gặp phải tình trạng thường xuyên nghe thấy những tiếng kêu, kẹt thì bạn cần phải nhanh chóng liên hệ với nhà cung cấp, không được tự ý sửa chữa cửa cuốn hoặc cho người không được uỷ quyền tự ý sửa chữa.

– Motor cửa cuốn là loại Motor có động lực xoắn nên khách hàng lưu ý không nên tùy tiện mở cửa liên tục >10lần làm cửa đảo chiều lên xuống trong một thời gian rất ngắn trong ngày, với thiết bị rơ le dò nhiệt sẽ tự động ngắt điện khi quá giới hạn nhiệt độ. Lúc này, bạn sẽ phải chờ cho nhiệt độ của rơ le giảm xuống thì mới có thể tiếp tục sử dụng bình thường.

Bộ lưu điện – UPS: là một bộ phận quan trọng của nguồn điện cửa cuốn. Với sự có mặt của UPS, cửa cuốn sẽ vẫn có thể hoạt động trong thời gian cho phép khi nguồn điện tạm thời bị mất. Lưu ý khi chọn bộ lưu điện:

– Chọn bộ lưu điện có công suất phù hợp với Motor cửa cuốn.

– Bộ lưu điện phải được nạp đầy lần đầu tiên liên tục trong 20h.

– Không được tự ý sử dụng bộ lưu điện cửa cuốn cho các thiết bị điện khác.

– Thực hiện thao tác xả điện thường xuyên nhằm bảo đảm tuổi thọ đúng mức dành cho bộ lưu điện tối thiểu 02 tháng/lần (khi không mất điện). Cách xả điện đơn giản là bạn hãy ngắt nguồn điện đầu vào của bộ lưu điện, điều khiển cửa lên xuống 3-5 lần, khi hết điện thì hãy cắm nguồn vào sử dụng lại bình thường.

Việc giữ vệ sinh cho cửa cuốn thường xuyên cũng rất quan trọng, điều này không chỉ giúp tuổi thọ cửa cuốn được dài hơn mà còn làm cửa cuốn hoạt động trơn tru hơn trước rất nhiều. Chỉ cần sử dụng một vài thao tác lau chùi, quét dọn các vật cản ra khỏi cửa cuốn, việc này sẽ giúp bạn giữ được vẻ đẹp thẩm mỹ cho sản phẩm ngoại thất thuộc bề nhìn cho ngôi nhà luôn đẹp.