Cách bảo dưỡng ván sàn gỗ tự nhiên để luôn đẹp và bền màu

Ngày nay nhiều gia đình có điều kiện họ không còn sử dụng gạch men để lát sàn nhà nữa. Xu hướng sử dụng đá hoa cương hay gỗ lát nhà đang được quan tâm, ngoài đẹp, bền và tốt cho sức khỏe, ván sàn gỗ tự nhiên còn thể hiện sự sang trọng và giá trị ngôi nhà.

Tuy nhiên việc sử dụng sàn gỗ tự nhiên cũng cần có những luu ý cần nhớ để giúp ván sàn gỗ tự nhiên luôn đẹp, sáng và bền màu. Không phải ai cũng thật sự biết rõ về cách bảo dưỡng này. Sau đây chúng ta hãy nghe một vài lời khuyên từ các chuyên gia.

Để sàn gỗ tự nhiên bền, đẹp và sử dụng được lâu dài, bạn cũng cần bảo dưỡng đúng cách. Việc bảo dưỡng sàn gỗ tự nhiên cũng không khó như suy nghĩ thông thường chúng ta nghĩ.

Bảo dưỡng sàn gỗ tự nhiên chúng ta làm theo một số cách đơn giản sau:

Thường xuyên lau chùi, vệ sinh sàn gỗ tự nhiên bằng cách dùng máy hút bụi hoặc giẻ mềm, chổi lau để loại bỏ bụi bẩn, lông động vật hoặc bất cứ vật nhỏ nào có thể gây trầy xước sàn. Tuỳ thuộc vào mức độ sử dụng, tần suất đi lại nhưng ít nhất mỗi tuần phải lau chùi, vệ sịnh sàn gỗ một lần.

Sàn gỗ tự nhiên cho không gian sang trọng hơn

Sàn gỗ tự nhiên cho không gian sang trọng hơn

Với những vết bẩn tích tụ theo thời gian hoặc vết bẩn khó lau bằng cách thông thường, bạn nên chất lỏng tẩy rửa cho sàn gỗ như Bona, xà phòng của Murphy hay dung dịch trộn lẫn 1 thìa dấm táo với 10 phần nước ấm để lau chùi.

Hạn chế bụi bẩn, nước theo từ bên ngoài vào sàn gỗ, bạn nên đặt các thảm lau ở cửa ra vào như cửa chính, cửa nhà vệ sinh.

Ngăn chặn vết xước sàn gỗ bằng cách bọc xốp hoặc lót ở chân các đồ nội thất như bàn, ghế và hạn chế kéo đẩy trực tiếp trên bề mặt sàn gỗ.

Tránh cho sàn gỗ tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp hoặc nước. Khi vô tình đổ nước ra sàn gỗ, nên lau chùi ngay.

Trong quá trình sau 10-15 năm sử dụng, khi sàn gỗ bị xuống màu hoặc trầy xước nhiều, bạn nên thuê đội thợ chuyên nghiệp để khôi phục lại sàn gỗ y như mới với giá cả phải chăng. Đây là điểm khác biệt giữa sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp.

Nếu bạn cần được lắp ráp và bảo trì hay đơn giản cần tư vấn lựa chọn ván sàn gỗ tự nhiên chất lượng cho ngôi nhà phù hợp cho thiết kế nhà bạn thì hãy liên hệ với chúng tôi sannhaphulam.com để được tư vấn và sử dụng dịch vụ khách hàng tốt nhất.

Xem thêm:

+ Sàn gỗ ngoài trời đa dạng mẫu mã

+ Sàn gỗ công nghiệp cao cấp