Cách bảo quản quần jean không bị phai màu

Quần jean mới mua thường rất đẹp nhưng sau một thời gian sử dụng thường bị phai màu, quần jean nhìn có vẻ cũ hơn hẳn. Vì vậy, quần jean dần mất đi vẻ thẩm mỹ ban đầu và dễ dàng bị xơ rách hơn. Do đó mà nhiều người thường hạn chế giặt quần jean, nhưng thật ra chỉ với một số mẹo sau đây là quần jean của bạn sẽ không bị bạc màu và luôn bền và đẹp như mới.

Giặt quần Jean bằng dấm và muối

cach-bao-quan-quan-jean-khong-bi-bay-mau-1

Khi mới mua quần jean về tốt nhất là bạn nên cho vài giọt dấm hoặc nước muối vào chậu nước lạnh rồi ngâm chúng vài giờ trước khi bạn giặt chúng. Dấm sẽ giúp quần jean của bạn bền màu và mới hơn.Sau đó hãy giặt sạch quần jean lại để triệt tiêu mùi dấm trên quần áo. Lưu ý không cho xà bông giặt đồ hoặc bất kỳ chất tẩy rửa khác vào trong lần giặt đầu tiên này.

Ngoài ra khi giặt quần jean bạn cũng nên lộn mặt trong của quần và dùng bột giặt dạng nước để giặt. Việc này sẽ giúp quần jean bạn sạch hơn và tránh bị phai màu quần.

Không nên giặt quần Jean bằng máy giặt

cach-bao-quan-quan-jean-khong-bi-bay-mau-2

Tuy giặt bằng máy rất nhanh chóng và tiện lợi nhưng việc này sẽ làm nhanh phai màu quần và giảm độ bền của quần jean. Vì vậy hãy giặt quần jean bằng tay, khi giặt nên lột mặt trong quần ra và kéo khóa rồi đóng nút quần lại rồi mới giặt bằng nước sạnh. Tốt nhất là bạn nên vò quần trong nước ấm để chất bẩn được giặt sạch dễ dàng hơn.

Sau khi giặt xong bạn hãy cho quần vào nước lạnh để giữ màu quần được tươi hơn. Không nên giặt chung quần jean với các quần áo trắng vì sẽ làm phai màu quần và dính màu vào các quần áo màu khác. Việc phai màu sẽ dừng lại chỉ sau một thời gian giặt nên hãy cố gằng giặt riêng quần jean và giặt bằng tay là tốt nhất.

Phơi quần jean khô tự nhiên

cach-bao-quan-quan-jean-khong-bi-bay-mau-3

Cách tốt nhất để giữ màu quần jean là để nó khô tự nhiên ngoài thiên nhiên bằng cách treo trên xà. Không nên dùng máy sấy để làm khô quần jean vì nhiệt độ cao thường không tốt cho quần jean. Bên cạnh đó bạn cũng không nên ủi quần jean, việc này sẽ làm quần dễ bay màu và giảm tuổi thọ của quần.

Khi phơi quần nên lột mặt bên trong của quần lại và nên tránh ánh nắng trực tiếp vì có thể làm bay màu dễ dàng. Chỉ nên phơi quần jean tại những chỗ thoáng mát và có bóng râm để quần khô tự nhiên.