Cách chọn rèm cửa cho bệnh viện

Kinh tế phát triển, con người không chỉ có những nhu cầu căn bản như ăn, mặc, ở, đi lại, bệnh thì đi chữa trị, thăm khám. Người ta luôn đòi hỏi nhiều dịch vụ cao hơn, nhất là trong vấn đề y tế, ngoài tay nghề bác sĩ tốt, phòng bệnh sạch đẹp và thông thoáng luôn được quan tâm.

Rèm cửa được sử dụng rất phổ biến trong các bệnh viện

Rèm cửa được sử dụng rất phổ biến trong các bệnh viện

Ở một số bệnh viện tư nhân, họ luôn đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng, người bệnh. Chú ý trong việc tạo hình phòng bệnh, phòng thăm khám, phẫu thuật sao cho lịch sự, sạch sẽ và quan trọng là yên tĩnh và riêng tư. Rèm cửa là trợ thủ đắc lực giúp mục đích tạo hình bệnh viện hoàn hảo nhất.

Tiêu chí màu sắc

Với những phòng bệnh hiện đại thì những bộ rèm vải cao cấp với gam màu nhã nhặn là lựa chọn tối ưu. Chất liệu vải rèm cao cấp đã được xử lý độc hại, kháng khuẩn hoàn toàn. Hiệu quả xử lý kháng khuẩn là nhờ kết hợp các vật liệu hybrid vào vải, vật liệu hybrid là vật liệu dựa vào các hợp chất hữu cơ và vô cơ như các hạt nano kẽm và chitosan, tiêu diệt vi khuẩn và cản trở sự phát triển các vi khuẩn mới.

Rèm bệnh viện thì nên chọn những bộ rèm vải có tông màu trắng, vàng kem hoặc các gam màu trung tính. Không nên chọn những loại rèm có họa tiết, hoa văn sặc sỡ sẽ tạo cảm giác khó chịu cho người bệnh, gây ảnh hưởng tâm lý tới người bệnh.

Thường thì rèm hay làm trong các phòng bệnh để che cửa hoặc ngăn các giường bệnh với nhau, nhưng ở những bệnh viện lớn và hiện đại thì rèm cũng được làm ở các hành lang hoặc các không gian phòng chờ nhằm tạo cảm giác và tạo tâm lý để người bệnh yên tâm tĩnh dưỡng, màu sắc giản dị, không gian phòng khám phải gọn gàng, hợp lý tiện dụng cho bác sỹ sử dụng thiết bị, các thiết bị luôn được để vị trí hợp vệ sinh.

Tiêu chí chất liệu

Rèm cửa có rất nhiều loại, kiểu dáng, mẫu mã, màu sắc khác nhau. Mỗi loại đều có những ưu điểm riêng của nó. Tuy nhiên, loại rèm cửa mà được các bệnh viện sử dụng nhiều nhất hiện nay đó là rèm vải.

Chất liệu vải là cực kì quan trọng, rèm bệnh viện nên chọn loại rèm có ưu việt riêng đó là khả năng triệt tiêu vi khuẩn. Có những loại rèm mà trong chất liệu các nhà sản xuất đã tẩm vào một chất kháng khuẩn thường dùng trong y tế điều này giúp ngăn chặn hiệu quả sự phát triển của vi khuẩn, giúp phong bệnh luôn sạch sẽ, thoáng mát, trong lành.