Cách chọn tủ văn phòng đẹp cho công ty

Tủ văn phòng là sản phẩm nội thất thiết yếu cho mọi công ty nhưng ngoài công dụng đựng các loại hồ sơ giấy tờ thì tủ văn phòng hiện nay còn có tác dụng giữ không gian ngăn nắp và sạch sẽ cho văn phòng. Vì vậy, một chiếc tủ văn phòng cao cấp với thiết kế hiện đại sẽ giúp thể hiện phong cách làm việc chuyên nghiệp của công ty.

tu-van-phong-1

Chất liệu của tủ văn phòng

1. Kim loại

Tủ hồ sơ kim loại chính là một sự lựa chọn lưu trữ hồ sơ rất truyền thống để lưu trữ văn phòng. Bởi vì các tủ này được làm bằng kim loại, nội các là rất bền. Nếu bảo trì tốt, tủ hồ sơ kim loại có thể sử dụng trong một thời gian dài. Tủ văn phòng kim loại có chi phí hợp lý hơn so với tủ gỗ, nhưng chúng thường gây tiếng ồn hơn và có thể không phù hợp với nội thất văn phòngkhác.

2. Gỗ

Tủ văn phòng bằng gỗ thường ít bền hơn so với kim loại nhưng tủ gỗ tạo ra một không gian văn phòng thanh lịch ấm áp. Ngoài ra tủ văn phòng bằng gỗ còn có các tùy chọn tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu của không gian văn phòng. Những tủ hồ sơ bằng gỗ này có xu hướng làm việc tốt nhất trong gia đình và môi trường văn phòng nhỏ.

Vậy nên chọn loại tủ văn phòng như thế nào để làm nổi bật nội thất văn phòng công ty?

– Thông thường thì những phòng ban cần sử dụng nhiều loại giấy tờ như nhân sự, kế toán là nơi cần thiết lắp đặt tủ văn phòng nhất. Vì vậy mà tùy theo diện tích và bố cục trong phòng mà công ty có thể tiến hành chọn loại tủ thích hợp. Đối với các công ty có màu sắc chủ đạo là tông sáng thì nên chọn những chiếc tủ văn phòng có màu sắc tối để làm điểm nhấn trong văn phòng. Nếu văn phòng công ty có diện tích lớn ít đồ vật trang trí thì những chiếc tủ như thế này sẽ làm không gian trở nên ấm cúng và bớt trống hơn.

– Bên cạnh đó, cũng tùy theo mục đích sử dụng mà công ty có thể chọn nhiều loại tủ khác nhau. Với dạng tài liệu thường xuyên sử dụng thì bạn không nên dung loại tủ văn phòng có cửa kiếng. Còn đối với dạng tài liệu mật thì tốt nhất là bạn nên chọn những loại tủ có khóa để bảo đảm tín bảo mật cho tài liệu.

– Về mặt chất liệu thì thường tủ gỗ thì đẹp hơn tủ sắt, nhưng tủ sắt thì có độ bền cao hơn tủ gỗ, đồng thời, tủ sắt có tải trọng từng khoang cao hơn.